8 กรกฎาคม 2553

ประโยชน์อัศจรรย์ น้ำมันมะพร้าว

ยุคนี้ใครๆ ต่างสนใจผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติมากขึ้น บางคนพยายามเสาะแสวงหาเพื่อให้ได้มา ไม่ว่าจะซอกมุมไหนของโลก แต่มีสิ่งหนึ่งที่อยู่ใกล้ตัวเรา นั่นคือ น้ำมันมะพร้าว ด้วยคุณสมบัติที่มีคุณประโยชน์มากมาย ทำให้น้ำมันมะพร้าวของไทยเรานั้น โด่งดังถึงต่างประเทศ

วงการแพทย์และนักโภชนาการสมัยใหม่ ได้ออกมายืนยันว่า น้ำมันมะพร้าวนั้นไม่ได้เป็นโทษกับร่างกาย มิหนำซ้ำในทางกลับกัน ยังให้คุณประโยชน์กับร่างการอีกด้วย เพราะสามารถป้องกันโรคหัวใจ , เบาหวาน , มะเร็ง และที่สำคัญไม่ทำให้อ้วน ไม่ได้ทำให้คอเลสเตอรอลสูงขึ้นอย่างที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด เพราะน้ำมันมะพร้าวเป็นกรดไขมันอิ่มตัว จึงช่วยควบคุมการเกิดออกซิเดชั่นของไขมันในร่างกาย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวพรรณดี เปล่งปลั่ง ไม่เหี่ยวย่นก่อนวัยอันควรแม้กระทั่งเด็กทารกก็สามารถบริโภคได้ เนื่องด้วยน้ำมันมะพร้าวอุดมไปด้วยกรดลอริค ซึ่งเป็นกรดไขมันที่พบได้ตามน้ำนมแม่นั่นเอง

วิธีการรับประทาน สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวแทนน้ำมันพืชชนิดอื่น ๆ ในการปรุงอาหารได้เลย หรือรับประทานเป็นอาหารเสริม โดยผู้ใหญ่รับประทานวันละ 3-4 ช้อนชา เด็กรับประทานวันละ 1-2 ช้อนชา โดยแบ่งรับประทานจนครบจำนวนในแต่ละวัน หรือถ้ากลัวจะรู้สึกเลี่ยนเกินไปก็ให้ผสมกับน้ำอุ่น หรือเครื่องดื่มร้อน อย่างโกโก้ ก็เข้าท่าดี

วิการเลือกน้ำมันมะพร้าว น้ำมันที่สะอาดจะมีความใส โปร่งแสง กลิ่นของน้ำมันต้องหอมอ่อนไม่มีกลิ่นเหม็นหืน แม้กระทั่งเปิดใช้แล้วก็ต้องไม่มีการเปลี่ยนแปลงของกลิ่น รวมถึงเวลารับประทานจะต้องผ่านลำคอได้ง่าย เวลากลืนลงคอต้องไม่เลี่ยน ไม่หนืดลิ้น รวมทั้งสังเกตฉลากมี อย.กำกับถึงจะปลอดภัย และได้คุณค่าอย่างแท้จริง

จาก Yamaha Newsletter No.52

 

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

99/18 หมู่ 11 ซอยเสนานิคม 1 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569