N

S

B

E

S

T

.com

 

จดเลิกกิจการ ชำระบัญชี

ค่าธรรมเนียมที่ต้องชำระให้กับ กรมพัฒนาธุรกิจฯ ไม่สูงมาก แต่เสียเวลามากรายละเอียดเยอะ ทำให้มีการคิดค่าบริการสูงบางครั้งกว่าจะชำระบัญชี เสร็จใช้เวลากันหลายเดือน โดยเฉพาะห้างหุ้นส่วนจำกัด หรือบริษัทจำกัด เนื่องจากการจดเลิกกิจการ รวมทั้งการชำระบัญชี จะต้องมีการปิดงบการเงิน จนถึงวันเลิกกิจการ บางครั้งเป็นช่วงคาบเกี่ยว หรือเลยรอบบัญชี อาจจะต้องปิดงบการ ถึง 2 ปี หรือ 2 รอบบัญชี ค่าบริการลงบัญชีเพื่อปิดงบก็ส่วนหนึ่ง ค่าผู้ตรวจสอบบัญชี อีกส่วนหนึ่ง ค่าจัดทำงบการเงิน และการจัดยื่นงบการเงิน และภงด. 50 ทำให้บางบริษัทซึ่งกิจการก็ไม่ค่อยจะดีอยู่แล้ว เลือกที่จะไม่เลิกให้ถูกต้อง แต่ใช้วิธีปล่อยทิ้งร้าง ถ้าหากไม่ถูกตรวจสอบคงไม่เป็นไร แต่ถ้าหากถูกตรวจขึ้นมาเนื่องจากมันมีความผิด ย่อมหนีไม่พ้นค่าปรับที่ตามมาอีกมากมาย

การเลิกกิจการ ควรมองที่หน่วยราชการที่เกี่ยวข้องกับบริษัท ว่านิติบุคคลนั้นตอนเปิด และระหว่างดำเนินการ ต้องไปจดทะเบียนที่ไหนบ้าง ถ้าไปจดทะเบียนที่ไหน ก็ต้องไปยกเลิกที่หน่วยงานนั้นด้วย หลัก ๆ ก็มี กรมพัฒนาธุรกิจฯ และกรมสรรพากร

เรื่องอย่างนี้ถ้าหากมีสำนักงานบัญชี ให้คำแนะนำได้ดีที่สุด การปล่อยทิ้งร้างอาจจะช่วยให้ไม่เสียค่าใช้จ่ายในขณะนั้น แต่ในอนาคตไม่แน่ครับ ถ้าหากมีการตรวจสอบมีหวังโดนปรับอีกหลายเงินทีเดียว จริงแล้วรายละเอียดการจดเลิก และชำระบัญชี มีคำแนะนำอยู่ที่เว็บไซต์ของ กรมพัฒนาธุรกิจ อยู่แล้วบางครั้งสำนักงานบัญชีอาจให้คำแนะนำที่ดีกว่าการปิดโดยทันที

 

A

C

C

N

E

T

accnet

 

 

บัญชีเครือข่าย นวัตกรรมใหม่วงการบัญชี

อนุสิทธิบัตรบัญชีเครือข่ายเป็นการค้นพบ นวัตกรรมใหม่วงการบัญชี สำหรับเจ้าของธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับบัญชี ที่รวดเร็วและละเอียด ตรวจสอบบัญชีของท่านผ่านระบบออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา ปกติการว่าจ้่างสำนักงานบัญชี สิ่งที่พบเห็นได้มากที่สุด ที่สำนักงานบัญชีจะบริการท่านได้คือ รายการงบการเงินโดยจัดพิมพ์เป็นแผ่นกระดาษนำเสนอ ซึ่งท่านจะเห็นรายงานการเงินตามชื่อบัญชีแต่ละชนิด เป็นยอดสรุป ท่านเคยทราบบ้างไหมว่ารายงานทางการเงินแต่ละชนิดมีการเคลื่อนไหวอย่างไรบ้าง อนุสิทธิบัตรบัญชีเครือข่ายสามารถบอกท่านได้ นอกจากนั้นท่านยังสามารถลงบัญชีเพิ่มเติมสะท้อนการดำเนินงานอย่างละเอียด เป็นงบการเงินภายใน

สำนักงานบัญชีแฟรนไชส์ สำหรับผู้ไม่รู้บัญชี หรือมีความรู้ด้านบัญชียังไม่ดีพอ ต้องการเปิดสำนักงานบัญชีเพื่อเป็นอาชีพก็สามารถทำได้ มีพี่เลี้ยงคอยแนะนำด้านภาษีเพียงแต่ท่านต้องรักในวิชาชีพบริการ การทำงานเป็นไปตามระบบของบริษัท เอ็นเอส เบสท์ จำกัด ความรู้เบื้องต้นใช้คอมพิวเตอร์เป็น ใช้โปรแกรม เวิร์ด เอ็กเซล ใช้อินเตอร์เน็ต ใช้อีเมล์ เพียงเท่านี้ท่านก็สามารถร่วมงานกับเราได้มีรายได้แน่นอน เป็นอาชีัพมั่นคงในระยะยาว ทำงานอยู่ภูมิลำเนาตัวเอง

รับสมัครตัวแทนแฟรนไชส์สำนักงานบัญชีทั่วประเทศ

อนุสิทธิบัตรบัญชีเครือข่าย

 

มุมความรู้บัญชีภา๋ษี

จะมีการเพิ่มข้อมูลให้เรื่อยๆครับให้ติดตามอ่านเนื่องจากผู้เขียนมีหลายภาระกิจ ถ้ามีข้อสงสัยพิเศษอีเมล์มาถามได้จะพยายาม ตอบให้เร็วที่สุด