แอบดูโฆษณา

บางครั้งได้ดู ได้ฟัง ได้อ่าน อยากชมเจ้าของไอเดีย คิดมาได้อย่างไร แต่บางครั้งตรงกันข้าม อยากด่า อยากถามเจ้าของไอเดียเหมือนเดิม คิดได้ยังไง ฟะเอาสมองส่วนไหนมาคิด

ในคำติชมบางครั้งเจ้าของไอเดียเขาวางแผนมาแล้วอยากให้คนด่า หรือคนชม เคยได้ยินมั๊ยครับข่าวดีอยู่หน้าใน ข่าวร้ายอยู่หน้า 1 โฆษณาประชาสัมพันธ์ก็ใช้หลักคิดเดียวกัน ยิ่งด่ายิ่งดังสินค้าขายดี เพียงแต่ขาดจิตสำนึกที่ใครเขาพูดกัน แต่ใครจะสนทำอย่างไรก็ได้ให้ของขายดี ถือว่าตอบโจทย์เจ้าของสินค้าก็พอแล้ว

แต่บางครั้งคิดงานออกมาแล้วตอบโจทย์ก็ไม่ได้ ขายของก็ไม่ได้ โฆษณาสุดห่วยไม่มีแนวคิด ไม่มีอะไรเลย ดูแล้ว 2 นาทีก็ลืมหรือไม่เคยมีใครอยากจำ แต่ทั้งนี้ทุกอย่างบางครั้งมันขึ้นอยู่กับ ปัจจัยคือเงินของเจ้าของสินค้าเหมือนกัน คือไม่ให้ความสำคัญของการใช้ไอเดีย หรือคิดว่าก็แค่ไอเดียไม่ควรมีราคาค่างวดมากนัก ไม่เหมือนการซื้อคอมพิวเตอร์ยังเห็นเครื่องมาตั้งตำตา มีความรู้สึกว่าคุ้มค่าแต่แท้ที่จริงแล้ว คอมพิวเตอร์ ก็คือคนโง่คนหนึ่งเพียงแต่มันจำแม่นเท่านั้น ลองซื้อเครื่องมาแล้วไม่ต้องป้อนอะไรให้มันแล้วลองถามมัน ลองดูซิว่าคอมพิวเตอร์จะตอบเจ้าของอย่างภักดีได้หรือไม่

สำหรับครีเอคีฟ คิดงานแบบเห็นแก่สังคมมากจนบางครั้งคิดไม่ออก อนาคตอาจตกงานได้ คือคิดงานมาแล้วตอบโจทย์ได้สวยงาม แต่เจ้าของสินค้าขายของไม่ได้ ได้กล่องเยอะแยะ รางวัลเต็มบ้านแต่เงินในกระเป๋าไม่มี แนวคิดทางสังคมบางครั้งก็สวนทางกับแนวคิดการทำโฆษณา ต้องให้อภัยเพราะต่างมุม และต่างมอง

ต้องชมหรือต้องด่า แล้วแต่มุมที่ใครมอง


คอลัมน์ว่าง
คอลัมน์ว่าง
คอลัมน์ว่าง
คอลัมน์ว่าง
คอลัมน์ว่าง
คอลัมน์ว่าง
คอลัมน์ว่าง

 

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

99/18 หมู่ 11 ซอยเสนานิคม 1 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569