โปรไฟล์ / งานบัญชี / แผนที่ / ติดต่อเรา / กลับหน้าแรก

 

 

29 กรกฎาคม 2553

ขี้เปอะกุงเกง

หยุดเขียนสิ่งที่คิดไปหลายเพลา จะเป็นเพราะอึ้ง ซึ้ง เสียว ก็ว่าไปกับเหตุการณ์ในเมืองกรุง ระเบิดหน้าห้าง Big C กลางเมืองหลวงบนถนนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ของการต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตย ทำให้มีคนตายและเจ็บ อยากขอบคุณ พรก.ฉุกเฉิน ด้วยการกอดกระชับเป้ากุงเกง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี อย่างสุดซึ้งท่านนายกฯ นั่งบนรถยนต์กันกระสุน มีตำรวจรายล้อมเป็นกองร้อย ยิ้มด้วยความกระหยิ่มอย่างน่ารักน่าหยิกทุกครั้งที่ได้พบเห็นทางหน้าจอทีวี

แล้วประชาชนอย่างเรายังมีหน้าที่ต้องเดิน และต้องกินของขอบข้างถนนในเมืองใหญ่ แล้วเราจะระวังตัวกันอย่างไร หรือควรจะเพิ่มหน้าที่พลเมืองอีกอย่างด้วยความสำนึก ทุกคนต้องแหกถุงดำแปลกหน้าที่พบเห็น หรือเดินกอดลูกกอดหลาน กอดแฟน กอดพ่อกอดแม่ แล้วเดินห่างจากถุงดำนั้นซะ โดยไม่ต้องบอกใครให้ระวังตัว เพราะช่างหัวมันกระนั้นหรือ

ย้อนมาชุมนุมของกลุ่มพันธมิตร หน้าสำนักงานยูเนสโก้ ด้วยการท้าทาย พรก.ฉุกเฉิน ดูภาพข่าวแต่ไม่ได้นับจำนวนคนที่ชุมนุม และก็ไม่จำเป็นต้องนับเพราะไม่มีหน้าที่เป็นเครื่องคิดเลข

ท่านนายกฯอภิสิทธิ์ และรองนายกฯสุเทพ ในฐานผอ.ศอฉ.ใจดี จนอยากกระชับอ้อมกอดนอกจากจะไม่ใช้คำสั่งละเมิด พรก.ฉุกเฉินแล้ว ยังปฎิบัติทันทีที่ได้รับคำสั่งจากประชาชนจากพันธมิตร ที่แหล่ะโลกประชาธิปไตย ที่ผมฝันเห็นในประเทศไทย ในขณะนี้

เอาเลย ถูกต้อง คุณได้รับสิ่งนั้นเดี๋ยวนี้เราจะไม่ยอมให้ เขมร หรือ ขแมร์ ขึ้นทะเบียนรอบประสาทเขาพระวิหารเด็ดขาด เราจะคัดค้านอย่างแม่นมั่นตามที่ประชาชน กลุ่มพันธมิตรร้องขออย่างน่ารักโดยทันที แต่ไม่รู้ทันการณ์หรือไม่เพราะ 2 ปีไม่ได้ทำอะไรกันเลย

อ้าวแล้วเมื่อ 2-3 เดือนที่แล้วกลุ่ม นปช. คนเสื้อแดง ออกมาเรียกร้องเรื่องง่ายกว่าเยอะ ให้ยุบสภามาเลือกกันใหม่ เพราะท่านคลอดออกมาผิดทางทำไมถึงต้องขอคืนพื้นที่ และกระชับวงล้อม จนตายไป 90 ศพ นายกฯ ก็คงบอกว่าสถานการณ์เปลี่ยนไป เหมือนเดิม ชิมิ!!!

ผมนั่งดูภาพข่าวทางทีวีไม่ใช่อิสระจะย้อนภาพเก่า หรือภาพใหม่ ขี้เกียจหาคำตอบท่าน ผบ.ทบ.พลเอกอนุพงษ์ บอกว่าทหารที่ปฎิบัติหน้าที่วันพฤษภาอำมหิต (ผมเขียนเอง) ทหารส่วนใหญ่เป็นคนอีสาน เป็นไปไม่ได้ทหารจะยิงประชาชน เพราะทุกอย่างต้องทำเป็นขั้นตอน (ประมาณนี้) ผมนั่งฟังด้วยน้ำตาไหล ท่านรักประชาชนจริงๆ ท่านไม่ทำร้าย และ/หรือ มีคำสั่งให้ยิงหัว และตัวประชาชน แล้วไอ้ที่ตายและบาดเจ็บมันคงวิ่งชนกระสุนกันเอง

ผมสะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึกผมฝันไปหรือนี่ ถึงผมจะตื่นร่างกายก็ยังบอกให้ผมรักคนเหล่านี้ คนที่มีอ้อมกอดอมหิตให้ประชาชน ผมนั่งคิดวันหนึ่งถ้าประชาชนมีโอกาส อยากให้โอกาสนั้นกับคนเหล่านั้นบ้าง

เปิดข่าวหน้าหนังสือพิมพ์วันนี้มีข่าว ท่านนายกฯ โอนให้ ศอฉ.เป็นผู้พิจารณายกเลิก พรก.ฉุนเฉิน บางจังหวัดเองโดยไม่ต้องเสนอ ครม. อ้าวท่านนายกฯ เป็นผู้เปิดถ้วยใบนี้โดยใช้อำนาจ ครม. ขึ้นมาเองทำไมไม่ปิดถ้วยพรก.ฉุกเฉินเอง จะไปให้ขี้เปอะกุงเกงแล้วให้คนอื่นมาเช็ดให้ อย่างนี้คนไทยบอกว่า ไม่รับผิดชอบ

มีคำเล็กคำหนึ่งบนแก้วเป๊ปซี่ "โลกของผมมันยิ่งใหญ่ เมื่อผมได้ทำเพื่อคนอื่น" เฟร์นันโด ตอร์เรส ซานส์ นักฟุตบอลจากสเปน

วันนี้ผมอยากถามกับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เหมือนกันว่า ท่านรู้สึกว่ายิ่งใหญ่ขึ้นหรือไม ท่านทำเพื่อคนอื่นหรือไม่ และคนอื่นที่ว่านั่นเป็นกองทัพ หรือประชาชน

สาม สอเสือ

 

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

120 ถนนเสนานิคม 1แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569