โปรไฟล์ / งานบัญชี / แผนที่ / ติดต่อเรา / กลับหน้าแรก

 

 

6 กันยายน 2553

ไอดอลคนใหม่ คริส หอวัง

ผมนั่งฟังการให้สัมภาษณ์ คริส หอวัง หรือ ศิริน หอวัง ทาง VOICE TV โทรทัศน์ดาวเทียม เมื่อคืนวันที่ 5 กันยายน 2553 ด้วยความรักอย่างยิ่ง

ผมเองไม่ได้ดู อีติ๋มตายแน่ และไม่ได้ดูรถไฟฟ้ามาหานะเธอ ทางโรงภาพยนตร์ จะเป็นด้วยห่างไกลภาพยนตร์ไทยมากเกินไปหรือไม่ผมไม่รู้

แต่ผมก็ซื้อแผ่นหนังรถไฟฟ้ามาหานะเธอเก็บไว้ดู ความจริงไม่ใช่ผมซื้อแต่มีคนซื้อมาฝาก ด้วยความฮอทของภาพยนตร์ ในขณะนั้นโดยผมไม่รู้จักนางเอก รู้จักแต่พระเอก และก็ไม่รู้ด้วยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ฮอทเพราะอะไร

ผมจำได้ว่าผมซื้อแผ่นหนังไทยเรื่องสุดท้ายก็นานมาแล้ว คือ เรื่องแฟนฉัน ด้วยเนื้อหาสาระของหนังที่ดูจากโรงภาพยนตร์แล้วชอบ ก็เลยหาซื้อเก็บไว้ดู

ผมดูรถไฟฟ้ามาหานะเธอ ทางซีดีมีบางฉากผมชอบ บทละคร และตัวละคร ค่อนข้างสัมผัสง่าย และเป็นจริง แต่ก็ไม่ถึงกับหลงใหลจนต้องดูหนสอง

มีอย่างหนึ่งบอกผมว่า ผู้หญิงคนนี้เท่ห์หว่ะ ไม่ใช่เธอสวย เพราะคริส หอวัง ถ้าเทียบกับนางเอกหลายคนไม่ว่าในละครทีวี หรือ ภาพยนตร์จอเงิน เธอไม่สวยไปกว่าคนอื่น แต่เธอเหนือกว่าหลายคนต้องแววตา เชื่อมั่นที่ผมชอบมาก

วันที่ผมนั่งฟังการให้สัมภาษณ์ ผมไม่กล้าเปลี่ยนช่อง ลัวจะตกคำใดคำหนึ่งของเธอ โดยเฉพาะภาพในโฆษณาที่เตรียมไว้สำหรับรายการนี้ (นี่แทบจะเป็นดาราคนแรกของเมืองไทยที่ดึงดูความสนใจของผมอย่างจัง)

"คริส เป็นคนไม่ชอบยอมแพ้ ถ้าหากเราเดินออกไปขณะที่เราแพ้มันจะติดตัวตลอดไป แต่ถ้าหากเราเดินออกไปขณะที่เราชนะ" แล้วเธอก็เชิดหน้ายืดคอ แล้วก็บอกว่า "ฉันเคยผ่านมาแล้ว" เป็นกิริยาที่น่ารักอย่างยิ่ง

กิริยาท่าทางนี้ใช่เลยครับ เราไม่ควรจะยอมแพ้ในขณะที่เรายังสู้ไม่เต็มที่ เต็มกำลัง ผมหมายถึงทุกเรื่อง ทั้งเรื่องราวที่ผ่านมา และกำลังจะเกิดขึ้น จะเป็นด้วยเราทำให้เกิดขึ้น หรือเกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ

เธอพูดถึงขณะที่เธอเป็นครูสอนเต้นบัลเล่ต์ในโรงเรียนนานชาติ ที่เธอต้องร้องไห้ให้กับลูกศิษย์ไม่ใช่เพราะเบื่อ หรือเหนื่อย แต่เพราะต้องการให้นักเรียนทุกคนได้รับความรู้ในวิชาบัลเล่ต์ ที่เธอเล่าเรียนมาในระดับชั้นสูงโดยแต่ละคนที่ความสามารถในการรับรู้ไม่เท่ากัน และเธอก็ใหม่มากสำหรับการเป็นครูปีแรก จนบัดนี้ปัญหานี้คงไม่เกิดกับเธอแล้ว เพราะเธอผ่านการเป็นครูเข้ามาถึงปีที่ 8 ผมว่าการเป็นครูมันก็ยากทุกวิชาโดยเฉพาะถ้ายังไม่มีประสบการณ์ และครูจะร้องไห้ถ้าหากรักการเป็นครู และรักลูกศิษย์

นักการเมืองที่ดี ก็ไม่ควรจะต่างกับครู ถ้าคุณรักอาชีพนี้คุณต้องเห็นประชาชนเป็นนักเรียน เป็นคนไม่ใช่ควาย คุณต้องช่วยประคับประคองให้ประชาชนกินดีอยู่ดี ไม่ใช่พวกคุณดี และประชาชนแห้งตาย

เท่าที่ผมดูนางเอกคนนี้ไม่แอ็บ พูดจาฉะฉานตรงไปตรงมา ผมเป็นคนไม่เคยฟังสัมภาษณ์นักแสดงไม่ว่าสวยหรือหล่อขนาดไหน นี่เป็นคนที่ผมฟังอย่างตั้งใจและเป็นคนแรกขอบคุณเธอ ขอบคุณคริส หอวัง ที่ทำให้ผมมีไอดอลไว้เพิ่มอีก 1 คน หลังจากเพิ่งตัด ว.วชิรเมธี ออกจากสาระบบ

สาม สอเสือ

 

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

120 ถนนเสนานิคม 1แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569