โปรไฟล์ / งานบัญชี / แผนที่ / ติดต่อเรา / กลับหน้าแรก

 

 

16 เมษายน 2555

นั่้งหมดแรง

กวาดสายตามองในห้าง OUTLET แถวชะอำแหล่งช็อปปิ้งแห่งใหม่ ก่อนเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ในวันที่แสนร้อนอบอ้าวท่ามกลางเสียงเพลง บรรเลงเบา ๆ ที่ทาง OUTLET เปิดคลอเคลียเหล่าลูกค้่าชาย เน้นย้ำว่าน่าจะเป็นลูกค้าชาย เพราะที่เห็นนั่งโดยรอบใต้ต้นไม้เป็นร่มเงา โดยมีม้าไม้ตัวยาวให้นั่งพักผ่อนมีแต่ผู้ชายส่วนใหญ่ที่ใช้บริการ

ส่วนผู้หญิงคงจะลั้นลาตามประสาอาร์ตตัวแม่ โดยวลีเด็กของ โน๊ตอุดม เคยอ่านหนังสืออยู่เล่มที่อธิบายได้ชัดว่าเคยเห็นตามห้างสรรพสินค้า จะเห็นผู้ชายนั่งพัก เต็มไปด้วยข้าวของไม่ว่าจะหน้าห้าง หรือหลังห้่างโดยมีข้าวของพะรุงพะรัง คือคุณผู้หญิงฝากให้ดูแลข้าวของด้วยความเต็มใจเพราะขี้เกียจเดิน ส่วนคุณผู้หญิงก็จะเดินไปช็อปปิ้งต่อจนกว่าเธอจะพอใจ เป็นอาการปกติ โดยมีความสุขคนละแนว

พลันที่ผมกำลังเขียนถึงตรงนี้ มีชายวัยกลางคนที่นั่งอยู่ข้าง ๆ ด้วยความอ่อนล้าเพราะสังเกตุท่ีานั่ง จะใช้หลังนั่งมากกว่าก้น ซึ่งน่าจะเป็นอวัยวะที่เหมาะกับการนั่งมากกว่า มีโทรศัพท์เข้ามาที่ชายคนนั้นผมได้ยินเสียงพูดคุย "นั่งอยู่นี่" ผมแทบจะไม่ต้องตีความเลยว่าปลายสายเป็นใคร และกำลังทำอะไรอยู่ในช็อปปิ้งมอลล์ คือคงไม่ต่างจากผมเท่าไรนัก คือนั่งรอจนกว่าคุณผู้หญิงจะสบายใจกับข้าวของชิ้นใหม่ที่จะพาเข้าบ้านเร็ววันนี้

ผมเองมักจะเป็นฝ่ายทนไม่ไหวต้องโทรไปหาก่อน เป็นอย่างไรบ้าง กำลังซื้อชุดว่ายน้ำให้อยู่ โดยไม่ต้องถามครับว่าผมอยากได้หรือไม่ เพราะเธออยากซื้อก็เท่านั้น ผมไม่ขุ่นข้องหมองใจนะครับ และผมก็เข้าใจด้วยว่าเธออยากซื้อ ถึงแม้ผมจะยกเหตุผมอะไรมาก็แล้วแต่ก็คงยากที่จะปฎิเสธถึงเหตุผลขอเธอ แต่ที่ต้องโทรหาก่อนเพื่อจะบอกว่ากลับบ้านเูุถอะ ไม่อย่างนั้นผมต้องนั่งรอโดยไม่รู้จะผ่านไปอีกกี่ชั่วโมง

หลังจากนั้นไม่เกิน 30 นาทีเธอเดินมาจริงๆ พี่มีเงินติดกระเป๋็ามั้ยขี้เกียจเบิก ผมถามว่าจะซื้ออะไรจะไปซื้อกระเป๋าเดินทาง เธอมักจะอ้า่งเสมอว่าซื้อเพราะ ซึ่งผมมักจะไม่ถามต่อเพราะเหตุผลที่ผมไม่ควรเถียง ว่าแล้วก็ควักเงินออกจากกระเป๋าเพื่อไปซื้อกระเป๋าใบใหญ่ ผมมีกระเป๋าเดินทางรวมแล้วไม่น่าจะต่ำกว่า 15 ใบ

ผมเองไม่ได้เดินซักหน่อยหมดแรงได้ไงเนอะ

สาม สอเสือ

 

 

Copy right @ 2011 by nsbest.com All rights reserved .

120 ถนนเสนานิคม 1 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569