เคล็ดลับดี ๆ

ช่วงที่เปิดเว๊บไซค์เป็นครั้งแรกวิตกกังวลมากกลัวเขียนแล้วไม่มีคนรู้จัก เรื่องสวยไม่สวยผมว่าพัฒนาได้แต่เรื่องที่น่าคิดก็คือทำอย่างไรให้คนเข้ามาเยี่ยมชม ด้วยเราถึงแม้ว่าจะมีฝีมือทางเชิงเขียนอยู่บ้าง แต่ถ้าเขียนเองอ่านเองคงไม่ไหว โดยเฉพาะจบมาทั้งบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด และคณะบัญชี ก็เลยใช้วิธีรวมมิตร เริ่มต้องหาข้อมูลโดยเฉพาะ เซิร์ตเอ็นจิ้ง เพราะปัจจุบันโฆษณาที่ได้ผลต่อผู้บริโภคทางอินเตอร์เน็ตมาก เห็นมีการให้บริการเพื่อให้โฮมเพจของคุณมีคนรู้จัก และเข้ามากขึ้นคิดค่าบริการไม่ใช่น้อยหลักหมื่นต่อเดือน โดยเฉพาะคีย์เวิร์ดสำคัญ ๆ และตรงกับกิจการมากที่สุด

หลังจากเปิดขอพื้นที่เว็ปไซค์เรียบร้อย ก็เข้าไปเซิร์ตใน google เพราะจริง ๆ แล้วมีคนรู้เยอะและพร้อมจะเปิดเผยวิธีการให้เว็ปเราเข้าไปอยู่ในอันดับของ เซิร์ตเอ็นจิ้ง ผมพิมพ์คำว่า เทคนิค google มีข้อมูลเพียบว่าจะต้องทำอย่างไรเว็ปเราถึงจะเป็นที่รู้จัก และมีคนเยี่ยมชมมากโดยมีการแนะนำมาคุณต้องเอาโดเมนเนมของคุณไปฝากที่ เซิร์ตเอ็นจิ้นกลาง ผมอ่านแล้วน่าจะมาจากอเมริกา เซิร์ตเอ็นจิ้งกลาง เป็นตัวจักรสำคัญของระบบเซิร์ตเอ็นจิ้นเกือบทุกยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น google , yahoo หรือ hotmail โดยส่วนใหญ่จะใช้ข้อมูลจากที่นี่ประกอบด้วย และอีกส่วนก็ไปฝากไว้ใน google เองเพราะเป็นเซิร์ตเอ็นจิ้นที่มีผู้ที่ใช้มากที่สุดในโลก

ผมใช้คีย์เวิร์ดว่า "สำนักงานบัญชี" และ "สอบบัญชี" ซึ่งตรงกับบริษัทมากที่สุด เพราะเราทำงานประเภทนี้ฝากโดเมนเนมไว้ไม่นานประมาณ 3-4 สัปดาห์ nsbest.com ก็ปรากฎโฉมต่อผู้คนทั่วโลกที่อ่านภาษาไทยได้

จำชื่อเว็บไซค์ไม่ได้จริง ๆ ว่าเซิร์ตเอ็นจิ้งกลางชื่อว่าอะไร ทางที่ดีไปเซิร์ตเอาใน google ใช้คำว่า "เทคนิค google" ผมว่ามีข้อมูลให้อ่านเยอะ แต่ที่แน่ ๆ ประหยัดเงินในยุคเงินทองหายาก ทำเองได้ก็ศึกษาหน่อยนอกจากจะภูมิใจแล้ว เงินในกระเป๋ายังอยู่ครบแต่อย่าหวังมากนะครับว่าของเราต้องขึ้นอันดับ 1 อยู่หน้า 1 ถึงหน้า 3 ก็ถือว่าดีแล้วไม่ต้องเสียเงินซักบาท

สาม สอเสือ

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

120 ถนนเสนานิคม 1 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569