วีดีโอเพื่อคะแนนเสียง
หลายปีมาแล้วทางบริษัท ได้รับงานเกี่ยวกับ สารคดีประวัติ เรื่องมีอยู่ว่า มีคนมาว่าจ้างทำวีดีโอ เพื่อทำประวัติส่วนตัว และเจาะจงไปในเรื่อง อาชญากรรม เกี่ยวกับ พ่อของท่านผู้ว่าจ้าง ที่ถูกยิงตาย ก่อนจะลงสมัคร ส.ส.ใหม่ ที่จังหวัดมหาสารคาม
สำหรับคุณพ่อของ ส.ส.ท่านนี้เป็นกำนันคนดังอยู่ที่จังหวัดมหาสารคาม ถูกยิงตายในวัดเป็นข่าวดังคึกโครม เมื่อประมาณ 5 ปีที่ผ่านมา ข่าวการเสียชีวิตของกำนันคนดังขึ้นหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์เกือบทุกฉบับในขณะนั้น ซึ่งตัวของ ส.ส.ท่านนี้ผมสมมุติว่าชื่อ(คุณเจ )
คุณเจเชื่อว่าการเสียชีวิตของพ่อ น่าจะมาจากการที่ตนเองประกาศตัวจะลง ส.ส.หน้าใหม่ ในจังหวัดมหาสารคาม การเสียชีวิตของ คุณพ่อ ทำให้ คุณเจ เกิดแรงบันดาลใจที่จะเอาชนะการเลือกตั้งที่กำลังมาถึงให้ได้ ก็เลยให้ทำวีดีโอการเสียชีวิตของคุณพ่อ ให้สะเทือนใจ (จริง ๆ ก็สะเทือนใจ) เพื่อจะให้ชาวบ้านได้เห็นของพฤติกรรมของผู้ต่อสู้ทางการเมือง
ทางทีมงานต้องมีการสัมภาษณ์ และเขียนสคริปออกแนว "ย้อนรอย" มีการสัมภาษณ์เสียงจริงทั้ง คุณเจ , คุณแม่ , คุณย่า เพื่อนที่ใกล้ชิดกับกำนัน ชาวบ้าน พระในวัดที่เกิดเหตุ ดูเหมือนทุกคนจะเชื่อว่าเป็นเรื่องการเมือง แม้แต่ตำรวจที่ดูแลคดียังไม่อยากให้สัมภาษณ์ นอกจากนั้นในวีดีโอก็มีการปล่อยเสียงพิธีกรเล่าถึงเหตุการณ์ ตัดสลับกับภาพสถานที่จริง และให้ดูสะเทือนใจมากที่สุด โดยใช้ เวฟเฟ็คเสียงประกอบ
ตอนสัมภาษณ์คุณเจ ก็บอกว่าจะลงสมัครในนามพรรคไทยรักไทย เราไม่ได้สนใจ ว่าจะสมัครพรรคไหน เราแค่ต้องการทำวีดีโอให้ออกมาตรงวัตถุประสงค์ของผู้ว่าจ้างให้มากที่สุด ตอบโจทย์ให้ตรงที่สุด ถ่ายวีดีโอตัดต่อเรียบร้อยก็ส่งมอบงาน ก็ไม่ได้พูดคุยกันอีกเลย เจออีกครั้งในข่าวเป็น ส.ส.ซะแล้ว ชนะ ส.ส.เก่าหลายสมัยที่ลงในนามไทยรักไทย ส่วนคุณเจ ไปเป็น ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ ได้เป็นกรรมาธิการตำรวจแต่ปัจจุบันไม่ได้เป็น ส.ส.แล้วเลือกตั้งครั้งที่แล้วสอบตก พรรคไทยรักไทย กวาดหมด

คดีกำนันยังเงียบอยู่ก็ไม่รู้ไปถึงไหน ความภูมิใจที่เขียนเรื่องนี้ไม่รู้ว่า วีดีโอ ชุดนั้นได้ช่วยเรื่องคะแนนเสียงหรือไม่ แต่เราก็แอบเข้าข้างตัวเอง ไม่โดยตรงก็โดยอ้อมละน่า....เชื่อผมเถอะ

สาม สอเสือ

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

120 ถนนเสนานิคม 1 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569