โปรไฟล์ / งานบัญชี / แผนที่ / ติดต่อเรา / กลับหน้าแรก

 

7 ตุลาคม 2551

คำชมคือของมีค่า

วันศุกร์ที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมาผมตื่นขึ้นมาตามปกติ กินกาแฟ อ่านหนังสือพิมพ์ แต่วันนี้มีอะไรพิเศษสำหรับผม ในคอลัมน์ชักธงรบ ของคุณกิเลน ประลองเชิง ในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เขียนถึงรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง ทางช่อง 3 โดยใช้หัวเรื่องว่า "เย็บเต้าเติมใจ" ซึ่งเป็นโครงการ ที่รายการช่วยกันทำเติมเต็มให้กับชีวิตผู้หญิงที่ต้องสูญเสีย เต้านมจากมะเร็ง เป็นการเขียนแบบชื่นชมสั้น ๆ ได้ใจความรายการนี้ผมไม่ถึงกับดูทุกวันบอกตามตรงว่าปวดหัวเพราะเสียง "คุณกาละแมร์" เสียงเธอแหลมจริง ๆ เป็นอุปสรรคในการชมรายการของผมอยู่บ้าง แต่ผมก็ชอบดูเพราะรายการนี้มีอะไรดีโดยเฉพาะการช่วยเหลือสังคม ผมยังติดตามพวกเธอแม้แต่โฟร์แอนจี้การ์ตูนที่วาดทั้ง 4 สาวได้อย่างน่ารัก

ช่วงรายการในวันเดียวกันทั้ง 4 สาวมีหยิบหัวข้อของคุณกิเลน ประลองเชิง เขียนถึงรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง ดูคุณกาละแมร์ คงจะซึ้งมากต้องพยายามกั้นน้ำตาเมื่อพูดถึง โครงการ เย็บเต้าเติมใจ รวมถึงพูดถึงข้อเขียนในวันนั้นผมไม่รู้ว่าความรู้สึกของคุณกาละแมร์ ขณะนั้นเป็นอย่างไร แต่ผมว่าเธอน่าจะปลื้มใจกับคำชมจากผู้ใหญ่ซักคนในสังคม ในสิ่งที่เธอ รวมถึงคุณปุ้ย , คุณนีน่า และคุณไก่ ร่วมกันทำเพื่อเติมเต็มให้กับผู้หญิงที่เป็นใครซักคนที่กำลังมีปัญหา


ที่เขียนมาทั้งหมดก็ต้องการจะบอกว่าหลายปีมานี้ประเทศไทยวุ่นวายมากจริง ๆ เครียดกันไปหมดเพราะเราเอาแต่ด่ากันไม่เคยชมกัน เรื่อง "ข่าวดีอยู่หน้าในข่าวร้ายอยู่หน้าหนึ่ง" ยังเป็นคำพูดที่ทุกคนในวงการสื่อรู้กันหมด โดยเฉพาะสื่อหนังสือพิมพ์เกือบทุกฉบับเหมือนกันหมด ด่ากันทุกคอลัมน์ส่วนข่าวดีแทบต้องใช้แว่นขยายส่องดูว่าเขียนเรื่องอะไรกันบ้าง

ไม่ใช่แค่หนังสือพิมพ์นะครับ หนังสือเศรษฐกิจ หนังสือดารา ผมก็เห็นแต่พาดหัวข่าวร้ายกันทั้งหมดไม่เท่านั้น เราไม่ค่อยให้เกียรติกันเราพาดหัวข่าวถึงนักการเมือง บุคคลสำคัญเป็นตัวอะไรบ้างก็ไม่รู้

อย่างหนังสือดาราในปัจจุบันก็สุดจะแย่ ยิ่งประเภทกรอสซิปยิ่งแล้วไปใหญ่ ผมไม่เคยซื้อแต่ก็ได้อ่านพาดหัวข่าวพร้อมรูปตามแผงหนังสือ ทั้งหน้าอก ทั้งก้น ทั้งของสงวน โผล่หลากันกลางแผงทุกฉบับ ช่างภาพพยายามเอากล้องสอดส่ายเพื่อได้ภาพประเภทนี้ทำไมมันจะไม่ได้ทุกคนมีสิทธิ์หลุดทั้งนั้น นี่หรือหน้าที่สื่อที่บอกกันว่าจะช่วยกันจรรโลงสังคม

เราไม่เหลือคำชมไว้ให้ใครเลยหรือในสังคมนี้

ทั้ง ๆ ที่คำชมเป็นของราคาถูกที่คนให้ไม่ต้องซื้อ แต่คนรับเหมือนน้ำเย็นชุ่มชื่นชะโลมใจเหนือกว่าเพชรนิลจินดา

วันนี้คุณชมใครหรือยัง

สาม สอเสือ

 

 

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

120 ถนนเสนานิคม 1 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569