โปรไฟล์ / งานบัญชี / แผนที่ / ติดต่อเรา / กลับหน้าแรก

 

 

 

24-5-52

แก้รัฐธรรมนูญก่อน

หลายปีมานี้ประเทศไทยมันวุ่นวายกันไปหมด แต่ที่เกลียดที่สุดก็คือประเภทคนด่าคนว่าโง่

ผมเกลียดคำนี้มากครับยิ่งเอาคนไทยไปเปรียบกับฝรั่งว่าโง่กว่า ได้ยินคำนี้บอกตามตรงของขึ้น ผมทะเลาะกับเจ้าหน้าที่ราชการบางคนบ่อยก็ได้เรื่องนี้นี่แหละ

ยิ่งช่วงนี้มีข่าวมีเสียงว่าผู้ใหญ่ในประเทศนี้ บางคนบอกว่าใครที่เลือกพรรคนั้นเป็นคนโง่ ผมนี่เซ็งจริง ๆ เซ็งมาก ๆ มองตามตรงผมเลือกเกือบทุกพรรค แต่บังเอิญช่วงหลังผมไปเลือกในพรรคที่พวกคุณว่าพวกโง่นั่นแหละยิ่งจี๊ดใหญ่

ผมสงสัยในประชาธิปไตยของไทย ผมก็หนึ่งเสียง มันก็หนึ่งเสียง แล้วเสียงมันใหญ่กว่าผมได้อย่างไร ถ้าหากกองทัพที่มีปืน มีรถถัง มีเรือรบ มีเครื่องบิน ที่พวกเราเสียภาษีไปซื้อกันมาแต่เสียงมันดันดังกว่าพวกเราได้ยังไงวะ งง จริง ๆ หรือพวกมันนับตามลูกกระสุนในคลังแสง 1 นัดคือ 1 เสียงมันถึงได้ลากปืนลากรถถังมาปฎิวัติ

วันนี้ผมยังยืนยันคำเดิม ผมไม่เอาปฎิวัติ ไม่ว่าเหตุผลอะไรก็ไม่ต้องออกมาแล้วเลิกได้แล้ว ปฎิวัติ ล้าสมัยวุ้ย....

ไม่ว่าไอ้อีคนไหนจะเห็นด้วยหรือไม่กับการปฎิวัติ เอาดอกไม้ไปให้ทหารเสียบรูปืนเป็นที่ชื่นชม แต่ผมก็ไม่เห็นด้วยและก็ไม่เอามานานแล้ว ผมนึกว่ามันจะเลิกบ้ามาตั้งแต่พฤษภาคมปี 2535 มันก็เกิดเหตุจนได้ผมเลือกพรรคการเมืองขึ้นมาพรรคใดพรรคหนึ่งขึ้นมา เมื่อใดที่ผมยังไม่เห็นว่ามันไม่ผิดมันก็ไม่ผิด ถึงแม้ว่าพรรคที่ผมเลือกจะเป็นเสียงข้างน้อยผมก็ยอมรับ แต่ไม่ใช่ทหารมาบอกว่ามันผิดแล้วลากตูดถือปืนออกมาแล้วปฎิวัติ

ถ้าพรรคที่ผมเลือกมันผิดหนต่อไปผมก็ไม่เลือก ไม่ต้องมาบอกแหมอยากจะบอกว่า "ไม่ต้องมาตอบแทนกู กูคิดเองได้ กูไม่ได้โง่" ในสิ่งที่พวกมึงพยายามยัดเยียดกันจริง

วันนี้ผมยังคงเลือกพรรคเดิม ครอบครับผมก็ยังเลือกพรรคเดิม ถึงแม้ว่าจะส่งหมาเข้ามาเป็น ส.ส.ในเขตผม เพราะผมคิดว่าอีกฝั่งก็ไม่ได้ดีกว่าหมาตัวที่ผมเลือก

ง่าย ๆ สั้น "เลวยิ่งกว่าหมา"

พวกมึงยิงประชาชนที่มาเรียกร้องในสิ่งที่พวกเขาคิด แล้วพวกมึงยัดเยียดว่าพวกโง่ พวกควาย พวกชั้นต่ำ พวกหาเช้ากินค่ำ วันนี้ผมไม่ได้มีรายได้จากคนที่มึงคิดว่าโง่ แต่ได้จากฝั่งที่พวกมึงบอกว่าฉลาด และก็คนกลางที่ไม่สนใจฝ่ายไหนเหมือนกับผม แต่ผมก็ยังคิดเหมือนเดิมผมว่าคนไทยไม่ได้แตกแยก ยังพูดจากันได้ผิดถูกถกเถียงกันก็จบ มีแต่พวกได้ประโยชน์พยายามปั่นหัวให้เขาคิดแตกแยก สังคมมันคุยกันคนละเรื่องมานานแล้ว เป็นโกฎิปีแล้ว ไม่ใช่พูดเรื่องเดียวกันแล้วเห็นดีเห็นงามเหมือนกันหมดไปทุกเรื่องทั้งสังคม

วันนี้ผมเห็นหมาผมนับถือได้ ผมมองภาพข่าวต่างประเทศ ที่หมาช่วยหมาเพราะโดนรถชนกลางถนนที่คลาคล่ำไปด้วยรถสัญจร เพราะผมมองคนบางคนแล้วมาแย่งกว่า อีแดง อีดำ ไอ้ด่าง เจอหน้าต้องไหว้จะไหว้แค่ 8 นิ้ว อีก 2 นิ้วจะไปทิ่มรูตูด

วันนี้ผมคิดว่าผมจะทำอย่างไรกับสิ่งที่แม่งโคตรรบกวนหู แล้วก็ประสาทผมมากเลย ผมยังคงเหมือนเดิม เมื่อไหร่ที่ประเทศนี้กลับมาเป็นประชาธิปไตย ผมก็จะเลือกแบบเดิม และเหมือนเดิม

เพราะผมคิดว่าอย่างน้อย คนที่ผมเลือกจะเลว หรือดีผมคิดเองเป็น แล้วผมก็เชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศนี้ไม่เป็นไอ้อีหน้าโง่ ไม่ต้องมีใครลากปืน เขียนกติกาให้วุ่นวายแล้วบอกพวกผมว่าพวกมึงโง่จริง ๆ

วันนี้ผมไม่อยากให้มีการยุบสภา หรือลาออก นายกฯอภิสิทธิ์ ควรแก้รัฐธรรมนูญเสียก่อนเอามาถกมาเถียงกันว่าจะเอาอย่างไรกันแน่ องค์กรอิสระควรลาออกทั้งหมดแล้วเลือกกันมาใหม่ ไม่ใช่มาจากมดลูก คมช.แล้วมาพร่ำบอกว่าเป็นกลาง

ผมคิดว่านักเลือกตั้งส่วนใหญ่ทุกพรรคไม่หน้าด้านหรอกครับ ทำอะไรไม่ถูกประชาชนออกมาเยอะเรียกร้องก็พร้อมจะถอย เพราะวันหนึ่งพวกเขาก็ต้องเดินกลัีบไปหาประชาชน แต่พวกที่ไม่ได้เลือกมาจากประชาชนนี่สิครับ ทนทานกว่าเยอะ แล้วก็ไม่ต้องสนใจเสียงใครด้วย

มันถึงได้โค ตะ ระ ยุ่งอยู่ทุกวันนี้ หากินโคตรยากเลย......ครับ

สาม สอเสือ

 

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

120 ถนนเสนานิคม 1 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569