โปรไฟล์ / งานบัญชี / แผนที่ / ติดต่อเรา / กลับหน้าแรก

 

 

 

 

 

12 มิถุนายน 2552

ผมถูกบังคับให้ฟัง

ผมเองเป็นคนชอบฟังวิทยุ โดยเฉพาะเวลาทำงานพวกเราไม่มีเวลาจะมานั่งดูทีวี วิทยุเป็นเครื่องมือทำลายความเงียบได้ดีที่สุด สมัยก่อนผมมักจะฟังคลื่นข่าวไม่ว่าในสำนักงานที่ผมทำงานอยู่ หรือแม้กระทั่งในรถยนต์ผมก็ล็อกคลื่นข่าวเอาไว้ อย่างเช่น 96.5 Mz, 97.0 Mz , 101.0 Mz วันเวลาผ่านไปไม่อยากฟังข่าว เพราะเบื่อเรื่องการเมืองมาก

พฤติกรรมของคนจัดรายการบางคน ก็แสดงออกว่าเอียนกันไปตามกระแส หรือไม่ก็แสดงความเห็นให้คนทะเลาะกัน ผมเบื่อมาก ๆ ก็เลยหันมาฟังเพลงกันอย่างเอาจริงเอาจัง หมุนไปหลายคลื่นสุดท้ายไปหยุดที่ 2 คลื่นคือ 95.0 Mz เพลงลูกทุ่ง และก็ 105.5 Mz เพลงสากล ส่วนประเภทเพลงสตริงสมัยนี้ผมไม่ฟังเลยครับ เพราะนักร้องไทย มันร้องภาษาไทยฟังไม่รู้เรื่อง ตัว ร ล ฉ ช ซ และอีกหลายตัวมันเล่นรวมเป็นเสียงเดียวกัน นอกจากนั้นไอ้คนแต่งเพลงมันเล่นแต่งเพลงวนไปวนมากับคำว่ารักกันทั้งอัลบัม ไม่มีเรื่องอื่นเลยครับ โดยเฉพาะคำว่า "รัก" เพราะนักร้องสามารถเล่นเสียงตามสมัยนิยม (หรือเปล่าไม่รู้) มักจะร้องเหมือนกัน "รักช"และอีกคำคือคำว่า "ฉัน" จะร้องคำว่า ฉัน แล้วทำปากจู๋ ๆ คำว่า ฉัน เกือบจะเป็นคำว่า "ฉู๋" นอกนั้นก็จะมีอีกหลายคำ เช่น จะ เป็น ชะ , ใจ เป็น ชัย , หรือสุดท้าย เป็น สุดช้าย

พฤติกรรมการร้องเพลงของนักร้องสตริง ทำให้ทั้งสำนักงานผมเซ็ง จนหันไปฟังเพลงลูกทุ่งกันหมดฟังกันจริง ๆ จัง ๆ ซื้อแผ่นแท้มาฟังกันเลย ฟังมาเกือบ 3 ปีแต่ก็อย่างว่าการฟังเพลงจากแผ่นซีดีมันเหมือนใบไม้แห้ง เซ็งเหงามีแต่เพลงไม่มีเสียงพูด พวกเรามักจะฟังเพลงลูกทุ่งจากวิทยุเสียมากกว่า โดยเฉพาะ 95.0 Mz คลื่น อสมท. อย่างน้อย ๆ คนจัดรายการยังพูดนั่นพูดนี่บ้าง


2-3 วันนี้แทบไม่ได้ฟังวิทยุคลื่นเดิม สัญญาณวิทยุเกิดอาการคลื่นแทรกแรงมาก มันมาจากคลื่น 94.75 Mz เห็นบอกว่าทดลองออกอากาศ ฟังแล้วเป็นคลื่นสีแดงแน่นอน ผมเองนะครับเชียร์คนกลุ่มนี้อยู่แล้ว รวมทั้งพรรคนี้ด้วย คือเอาใครมาลงในเขตผม รวมทุกคนที่ทำงานอยู่ที่นี่ก็เลือกพรรคนี้ โดยแทบจะไม่ดูส.ส.เลยครับช่วยเลือกเอามาเลยครับ เพราะพวกเราเลือกพรรค ไม่ได้เลือกคน แต่ผมก็ไม่อยากถูกบังคับให้ฟังวิทยุในคลื่นที่ผมไม่อยากฟัง รวมถึงคลื่นสีเหลือง สีเขียว สีน้ำเงิน หรือ โคตรแม่สี ผมก็ไม่อยากฟัง

บอกตามตรงผมนี่เซ็งวิทยุชุมชนมานานแล้ว รัฐธรรมนูญ ปี 2540 คงออกแบบมาดีเพื่อให้ประชาชนได้รับข่าวสารในชุมชน แต่พอมันออกมาแล้วมันไม่คุมมันมั่วไปหมด คลื่นหลัก ๆ หลายคลื่นเปิดฟังเสียงอย่างกับข้าวเกรียบดัง ก๊อบแก๊บ ผมถูกเบียดไปหลายคลื่นแล้วนะครับ โดยเฉพาะคลื่นข่าวที่แทบจะฟังไม่ได้มานานแล้ว

มาคราวนี้แม่งแย่งเอาคลื่นลูกทุ่งผมไปอีก รับไม่ได้จริง ๆ ครับ

สาม สอเสือ

 

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

120 ถนนเสนานิคม 1 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569