โปรไฟล์ / งานบัญชี / แผนที่ / ติดต่อเรา / กลับหน้าแรก

 

 

 

 

 

28 สิงหาคม 2552

ใจมันร้อน

ผมเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก และอ่านเกือบทุกประเภทยกเว้นข่าวซุบซิบดาราไม่เคยอ่าน และไม่เคยแตะด้วยซ้ำ ผมเห็นว่าข่าวประเภทนั้นไร้ค่าสิ้นดี ด้วยเอาความคิดของใครก็ไม่รู้ ไปเที่ยวตัดสินคนนั้นคนนั้ชั่วเลว

อีกเรื่องที่แทบจะไม่อ่านก็คือ เรื่องดวง บทสัมภาษณ์หมอดูไม่ว่าระดับไหน ผมเองยังทำใจให้เชื่อสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ เพราะฉะนั้นไม่เชื่ออย่าลบหลู่ใช้กับผมไม่ได้ เพราะผมดูถูกหมอดูทุกคน เรียกว่าไม่ให้ราคา โดยเฉพาะหมอดูการเมือง หมอดูดารา ผมเช็งมาก ๆ ที่หนังสือพิมพ์ นิตยสาร โทรทัศน์ เที่ยวสัมภาษณ์หมอดู เบียดบังเนื้อที่ส่วนอื่นที่ผมอยากรู้

วันนี้ที่อยากจะเขียนถึงก็คือ การออกหนังสือของคนเสื้อแดงผมชอบนะ ผมจำไม่ได้ว่าผมอ่านไปกี่เล่มใน 1 เดือนผมซื้อหมด อ่านเสร็จน้อง ๆ ในออฟฟิศก็ขอกลับไปอ่านที่บ้าน ช่วงหลังผมเพลาลงอ่านบางเล่ม เพราะมันเลยเยอะเกินไปจนจำชื่อหัวหนังสือไม่ไหว

สาเหตุที่ผมชอบให้กลุ่มเสื้อแดงออกหนังสืออย่างน้อยภาษาหนังสือก็ไม่ได้โหวกเหวก หยาบคาย ผมอ่านแล้วผมสนุกได้รู้ความจริงอีกด้าน ที่ผมสังเคราะห์ได้ โดยไม่ต้องมีใครมาบอกว่าเรื่องนั้นจริง เรื่องนี้เท็จ ผมไม่เคยดูทีวีไม่ว่าแดง หรือเหลือง

ผมยังบอกตัวเองไม่ได้ว่าผมเป็นแดงหรือไม่ แต่ผมเกลียดการปฎิวัติ ผมเขียนเรื่องเหล่านี้มาหลายปีแล้วครับ ตั้งแต่เป็นนักข่าว ก่อนจะมาเป็นนักบัญชี

ไม่ว่าไอ้กร๊วกที่ไหนปฎิวัติผมก็ไม่ชอบ แถมผมยังพาลไปอีกใครกลุ่มใด ที่มาจากพวกกร๊วกปฎิวัติ ผมก็เกลียดผมไม่เคยรู้สึกชมชอบการให้ดอกไม้ ปลายกระบอกปืนหลังปฎิวัติ ที่เป็นภาพผ่านสื่อกร๊วก ๆ

สาหตุที่ผมไม่ชอบคนบนเวทีเสื้อเหลือง ไม่ใช่คนร่วมชุมนุมหรือเหตุการณ์การชุมนุม แต่เพราะคนเหล่านี้มีแต่เรื่องด่ากับอย่างเดียว ผมเคยชำเลือนดู ผมเป็นแฟน คุณสนธิ ตัวเอ้เลยครับสมัยเมืองไทยวันนี้ แต่ช่วงชุมนุม คุณสนธิ พูดบางเรื่องความจริงเหลือไม่เยอะผมก็เลยไม่ค่อยได้ฟัง

สำหรับพล.ต.จำลอง ผมชอบท่านไม่ว่าใครจะว่าท่านพาคนไปตาย ผมก็ชอบท่าน ถึงแม้ว่าผมไม่ชอบทานมังสวิรัติผมก็ชอบ พล.ต.จำลอง เพียงแต่ช่วงหลังท่านเปิดตัวมากไปหน่อยเกี่ยวกับ สันติอโศก ผมก็เลยทำตัวห่างเหินไม่ได้ตามผลงานของท่านอีกเลย

ผมเชื่อว่าสักวันความจริงน่าจะปรากฎในแวดวงการเมืองว่าใครดีใครเลว โดยเฉพาะคนที่มักจะเชื่อแต่โฆษณาชวนเชื่ออยากให้เขารู้ว่าใครทำลายประเทศนี้ตัวจริง ไม่ว่าเหลือง หรือแดง

แต่ผมหวังว่าเวลานั้นคงอยู่ไม่ไกล เพราะผมใจร้อนจริง ๆ

ผมฝันว่านักการเมืองไทยทุกคน จะร่วมกันต่อต้านการปฏิวัติทุกสิ่งที่เกิดจากการปฎิวัติ ถึงแม้พวกคุณบางคนจะได้ประโยชน์

พวกนักการเมืองต้องปฎิเสธประโยชน์ที่ได้จากสิ่งเหล่านั้น

ผมเชื่อนักการเมือง ผมเชื่อพรรคการเมือง เพราะพวกคุณถูกตรวจสอบได้ แต่ผมไม่เชื่อคนบางกลุ่มที่ไม่เคยถูกตรวจสอบ แต่มีอำนาจอยู่ทั้งฉากหน้า และหลัง

เกมการเมืองมันเป็นเรื่องสวยงาม ชิวิตมันเต็มไปด้วยเกมอยู่แล้ว

แต่ไม่ใช่ลากปืน ดึงรถถังมายึดอำนาจ อันนี้ไม่ใช่เกมเพราะมันแค่อันธพาล มาล้มกระดาน ในเกมที่เล่นกันอยู่

หวังว่าอันธพาลกลุ่มนี้ น่าจะเป็นกลุ่มสุดท้ายในประเทศนี้ได้แล้วนะครับ

ทำไมผมถึงชอบข่าวการเมือง เพราะผมเกิดวันที่ 6 ตุลาคมครับ เพียงแต่ว่าคนละปีเท่านั้น

สาม สอเสือ

 

 

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

120 ถนนเสนานิคม 1 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569