โปรไฟล์ / งานบัญชี / แผนที่ / ติดต่อเรา / กลับหน้าแรก

 

18 ธันวาคม 2552

ล่องอกกับอกล่อง

กระแสปฏิทินวาบหวิว ของเบียร์ชนิดหนึ่ง จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันยกใหญ่ หรือจะเรียกว่าไปกันใหญ่

เรากำลังถกเถียงกับเรื่อง สรีระของผู้หญิง เรามักจะพูดถึงในเรื่องความเป็นเมืองพุทธ เลยโดยนักการตลาดพื้นบ้านตีกินกันตลอดเวลา

เรื่องดีอยู่หน้าในเรื่องร้ายอยู่หน้าหนึ่ง กลยุทธการตลาดพื้น ๆ ที่ใช้กันมากว่า 10 ปี และก็ได้ผลเกือบทุกครั้ง

ปฏิทิน 1 ฉบับไม่ว่าปีไหนก็มีแค่ 12 เดือน หรือ 12 หน้ากระดาษภาพนางแบบบอดี้เพ้นท์ผมยังไม่เห็นของจริง แต่เห็นเป็นภาพข่าว แต่ก็พอจินตนาการได้ ว่าภาพจะออกมาอย่างไร ซูซ่าแค่ไหน บอกได้เลยว่าพื้น ๆ โพสท่า คลุกเข่า ชันเข่า บิดเอว โก้งโค้ง ดันนม ก็เท่านี้เพราะคงไม่มีใครเอานางแบบมาถ่างขาให้เห็นไรขน เพราะนอกจากไม่สวยยังอุบาทว์ในสายตา

ล่องอกจึงเป็นสิ่งสำคัญในการรังสรร ภาพเหล่านี้ลองเอานางแบบ หน้าอกสวยหรือเรียกว่านม มานอนแผ่หราโดยไม่ต้องมีอะไรมาประคอง แล้วใช้มุมกล้องกดลงไปที่นม รับรองไม่น่าดู หน้าอกจะแบนราบเป็นไปตามกฎแรงดึงดูดของโลก ของเซอร์ไอแซคนิวตัน

เรื่องนี้โคตรน่าขัน ปฎิทิน 12 หน้ามีผลต่อสังคมไทยในการดึงให้สังคมตกต่ำได้ขนาดนั้นเชียวหรือ จนหนังสือพิมพ์ และทีวี พาดหัวไม้เล่นเป็นข่าวใหญ่

บนแผงหนังสือ ที่เรียงซ้อน และอีกบางส่วนที่แผ่หราให้เห็น หนังสือประเภทวาบหวิว กอสซิปดารา มากมายกว่าเยอะที่ทุกภาพหนักหน่วง ในแง่จริยธรรมการนำเสนอ วางเกลื่อนกลากเต็มแผงมากกว่า 30 หัวหนังสือ ไม่รวมหน้าในที่อัดแน่นไปในเรื่องของล่องอก มากมายกว่าปฎิทินเยอะเราแทบจะไม่พูดถึง

สังคมเกลียดปลาไหลกินน้ำแกง ของไทย หรือการโหนกระแสวิพากษ์เพื่ออวดองค์ความรู้ที่โง่เง่าของคนพูด เหมือนรถไฟขบวนนี้ฉันของเกาะไปด้วยมันดูเท่ มันทำให้นักการตลาดแกะดำ สามารถสร้างกระแสตีกินสังคมง่าย ๆ ไม่ต้องคิดซับซ้อน กีฬา สตรี และเซ็กซ์

ไอ้ที่มาตำหนิมาด่าพาดหัวไม้ทางหนังสือพิมพ์ รวมทั้งทีวี ทำให้เบียดเนื้อข่าวที่น่าจะสำคัญกว่าของบ้านเมือง โดยไม่จำเป็น

เราสามารถเอาล่องอกมาพาดหัวได้ ทำไมไม่เอาอกล่องมาพาดหัวบ้าง ทั้งน่ากิน และหอมหวาน โดยเฉพาะเอามากินกับข้าวเหนียวมูน

หรือเรามองว่าเป็นเรื่องพื้น ๆ เรื่องอกล่องถ้าเรามองล่องอกเป็นเรื่องพื้น ๆ จะเป็นไร

สาม สอเสือ

 

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

120 ถนนเสนานิคม 1แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569