เริ่มหัดเขียนโฮมเพจ

โฮมเพจที่ท่านเห็นขอออกตัวก่อนว่าไม่ใช่มืออาชีพ แต่มีความสนใจเป็น พิเศษไม่ได้เรียนวิธีเขียนเว็บไซต์ อาศัยซื้อหนังสือมาประมาณ 5-6 เล่ม แล้ว ก็มาศึกษาเอาเองทำให้ออกเป็นหน้าเว็บไซต์ การเขียนผมว่าไม่ยากแต่ถ้าจะทำให้สวย ต้องบอกว่า โค-ตร ยากเลยครับ เนื่องจากผมเองไม่ใช่ศิลปิน หรือนักศิลปะ มองภาพอะไรก็สวยไปหมด แต่อาศัยเข้าไปดูเว็บไซต์คนอื่น บ่อยๆ แล้วก็จำเขามา อีกสาเหตุที่อยากเขียนเองเพราะต้องการปรับปรุงบ่อย ๆ ตามแนวทางบัญชีบ้างเล่าเรื่องบัญชีบ้าง ประเภทการตลาดบ้าง หรือประกันวินาศภัยบ้างทำให้การปรับปรุงเว็บไซต์ทำได้ง่ายเพราะเขียนเองทั้ง หน้าฟังคนอื่นเล่าแล้วก็เอามาเขียนให้คนอ่านหรือไม่อยากอ่านก็ช่าง เว็บไซต์ออกแบบเองบอกแล้วว่าไม่ยาก จบบัญชีมาเขียนเว็บไซต์เอง บอกเลยว่าชิล ชิล

เริ่มต้นการเขียนเว็บไซต์ก็ไปสังเกตที่อื่น ๆ บางคนบอกให้ทำซับอินเด็กซ์ ได้แต่เกาหัวแก็ก อะไรวะซับ ๆ ไปดูของคนอื่นเท่าที่สังเกตจะเห็น แต่รูปฝรั่ง ทำงานหรือคุยกัน บางครั้งก็ออฟฟิคของต่างประเทศ มาแปะให้ดู อินเตอร์บอกตามตรงทีแรกก็คิดเหมือนๆ คนอื่นแต่ผมคิดว่าทำไมต้องเป็นฝรั่งวะ คนไทยมันไม่อินเตอร์หรือไง หรือพนักงานในออฟฟิคก็ได้ หน้าตาออกสวย หลายคนไม่ได้แกล้งยอ เวอร์ชั่นหน้าอาจจะมาออกหน้าเว็บไซต์ให้หมดถ้าเขา ยอม

คราวนี้ก็มาเรื่องของหน้าตาเว็บไซต์ที่เห็น เท่าที่สังเกตหลาย ๆ แห่งดูเป็นงาน เป็นการเคร่งขรึมไม่ว่าเว็บไทยหรือเว็บต่างประเทศ ที่เกี่ยวกับบัญชี ผมเองก็ทำไม่เป็นเสียด้วยให้หน้ามันดู เคร่งขรึม (บางอันก็ชอบ) มันไม่ชอบโดยส่วนตัว และก็เป็นคนใช้สีไม่เก่งยิ่งงงใหญ่เลย ก็บอกแล้วว่าไม่ใช่มืออาชีพ เวอร์ชั่นแรกที่ได้เห็นกัน เล่าง่าย ๆ ตรงนี้ก็คือ เน้นสีน้ำตาล แข็งไปทั้งหน้าไม่มีรูป ให้ใครดูด้วยเพราะ ไม่รู้จะเอารูปอะไร จะเอารูปฝรั่งใส่สูททำงานมาโชว์บนหน้าเว็บไซต์ก็ไม่อยากไว้เพราะไม่เกี่ยวกัน

อธิบายหน้าเว็บไซต์ชุดนี้ก็คือ เอารูปฐาน10101 รหัสคอมพิวเตอร์ตัวสีแดงพื้นดำมาทำแบล็คกราวด้านบน แล้วทำให้เบลอเขียนโดเมนเนมไว้ซ้ายมือ และขวามือก็เป็นชื่อบริษัท ตัวใหญ่มั่ก..มาก ใต้ลงมาซ้ายมือเป็นลิงค์ต่าง ๆ ขวามือเขียนอะไร เยอะแยะไปหมดพื้นสีเหลืองตัวอักษรดำสะเหล่อซะไม่มี ดูได้ไม่กี่สัปดาห์ ก็เปลี่ยนทนไม่ไหวจริง เปลี่ยนทุกหน้าด้วย

กำลังพยายามอยู่ครับให้สวยเท่าที่ฝีมือมี

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

99/18 หมู่ 11 ซอยเสนานิคม 1 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569