ลดและเพิ่ม

โฮมเพจชุดนี้มีการเปลี่ยนแปลงบ้าง แต่ไม่ได้เปลี่ยนโฉมยังคงรูปลักษณ์เหมือนเดิม มีการตัดงานบางชุดของบริษัท ที่ปัจจุบันไม่ได้สร้างรายได้ให้กับบริษัท เนื่องจากสภาวะการแข่งขัน และเศรษฐกิจ ที่ซึมเซาทำให้บริษัทต้องแบกรับค่าใช้จ่ายโดยไม่จำเป็น เพราะถึงจะมีรายได้ก็ไม่เพียงพอกับการดำรงอยู่ของพนักงาน เนื่องจากหางานได้ยากขึ้น นั่นก็คือ วงการโฆษณา ซึ่งปัจจุบันวงการโฆษณามีการเปลี่ยนแปลงไปมาก รายเล็กรายน้อยเปิดกันเป็นดอกเห็ด แต่ก็อยู่กันได้ไม่นาน ปัจจัยตัวหนึ่งที่ทำให้วงการนี้มีผลกระทบมากก็คือ คอมพิวเตอร์ ซึ่งปัจจุบันคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล มีความสามารถรอบด้าน และก็เพียงพอที่จะผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ออกมาโดยไม่ยาก ถ้าหากผู้ต้องการทำก็เพียงแต่ศึกษาเพิ่มเติม วงการถ่ายภาพก็มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างหน้ามือเป็นหลังมือ ใครจะรู้ว่ายักษ์ใหญ่อย่างโกดัก และฟูจิ ในวงการฟิมล์จะพังพาบอย่างไม่เป็นท่า ถูกกล้องดิจิตอลพังตลาด ถ่ายไม่ถูกใจลบทิ้งถ่ายใหม่ไม่เปลืองฟิลม์ วงการวิดีโอพรีเซนเตชั่น ก็กระเทือนด้วยวีดิโอแฮนดี้แคม ซี่งความสามารถแทบจะไม่ได้ด้อยไปกว่า วีดีโอขนาดใหญ่ ทำให้ลูกค้าหลายรายเริ่มประหยัดงบประมาณถ่ายทำกันเอง ตัดต่อกันเองในคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล หรือไม่ก็ใช้กล้องบันทึกแบบดีวีดีก็สะดวก บันทึกเสร็จ สามารถทำสำเนาแจกจ่ายได้เลยคุณภาพของภาพ ก็ดีเพียงแต่ยังยืดเยื้อเนื่องจากผู้ถ่ายต้องเก็บภาพทุกบรรยากาศ

นอกจากนั้นวงการโฆษณาเท่าที่ได้พูดคุยกับเพื่อนในวงการ และลูกค้า ปัจจุบันแทบจะไม่มีงานป้อนเนื่องจาก บริษัทใหญ่ ๆ ในเมืองไทยหลายแห่งก็ดั๊มราคามาทำให้รายกลาง และรายเล็กตายกันหมด เนื่องจากระบบบนบางบริษัท ถูกจองคิวด้วยหลักการทำตลาดด้วยผู้มีอำนาจกันหมดแล้ว ทำให้บริษัทที่ทำงานเกี่ยวกับสื่อประชาสัมพันธ์ รายเล็ก หรือรายกลาง ถูกตัดตอนไปทั้งหลายทั้งปวงก็เนื่องจากบรรยากาศทางเศรษฐกิจตั้งแต่ปี 2540 ซึ่งถึงจะผ่านมาเกือบ 10 ปี ก็ยังคงอยู่ในอาการซึม ไม่ต้องไปอ่านบทวิเคราะห์ที่ไหน หรือฟังใคร ไม่ว่าจะเป็นเกจิระดับไหน ลองถามตัวเองพอ ว่ามันเหมือนเดิมหรือไม่ จะได้รับคำตอบในตัวมันเอง

สำหรับงานประกันวินาศภัย ซึ่งบริษัททำสัญญาไว้กับบริษัทประกันหลายแห่ง ถึงแม้ว่าจะดีพอสมควรแต่รายละเอียดเยอะ แข่งขันกันแยะ กดราคาตัดค่าคอมมิชชั่น กำไรเหลือน้อยเซลล์ประกันที่มาเปิดเป็นตัวแทนไว้กับบริษัท ที่มาส่งงานก็แทบจะไม่มีกินเพราะไปตัดค่าคอมมิชชั่น แข่งขันกับรายอื่น สุดท้ายตัดสินใจเลิกดีกว่า

งานบัญชีที่นี่มีนวัตกรรมใหม่ ไม่เหมือนใครเป็นสิทธิบัตรของบริษัท ทดลองระบบมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 ปี ถ้าอยากทราบว่าทำงานอย่างไรต้องไปอ่านอีกส่วนที่เขียนไว้ยืดยาว อธิบายอย่างละเอียด ทั้งหมดที่เขียนมาถึงบันทัดนี้ก็เพื่อบอกว่า โฆษณา กับ ประกันวินาศภัย ขอลาก่อนวันหน้าฟ้าใหม่อาจจะหวนกลับมาก็ได้ขอบคุณ

 

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

99/18 หมู่ 11 ซอยเสนานิคม 1 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569