เปลี่ยนอีกแล้ว

ต้องบอกว่าโค-ตรซน เปลี่ยนหน้าโฮมเพจอีกแล้ว คิดไปเรื่อย ๆ อยากได้ตรงนั้น ตรงนี้ มาอยู่หน้าบ้าง อยู่หลังบ้าง ชุดนี้อยากให้สิ่งที่เขียนคนแวะเข้ามาไม่ต้องเปิดมาก เจอเลยไว้หน้าแรก ทั้งบทความที่แสนจะไม่ได้เรื่อง และหนอนหนังสือ เรื่องใหม่ที่เห็นว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้แวะเวียนเข้ามาในสำนักงานบัญชี เอ็นเอส เบสท์ อาศัย เขียนเองออกแบบเองก็เลยประหยัด ถ้าหากจ้างนักพัฒนาโฮมเพจสงสัยจะจนเสียก่อน หรือไม่ก็ต้องถูกบ่นว่า ยุ่งฉิบ เจ้าคนนี้เปลี่ยนนั่นเปลี่ยนนี่

ต้องออกตัวไว้ก่อนไม่ใช่นักออกแบบตัวยงเป็นแค่มือสมัครเล่น ที่ผ่านมาข้าไปตรวจ คีย์เวิร์ด "สำนักงานบัญชี" ใน google บ่อยเห็นอันดับไม่ค่อยจะกระเตื้องแต่ก็ไม่รู้หรอกครับว่าจะทำอย่างไร คิดเอาเองว่าน่าจะเปลี่ยนแปลงหน้าตาบ่อย ๆ หรือมีข้อความเยอะน่าจะช่วยให้อันดับดีขึ้น (เข้าข้างตัวเอง) ก็เลยเขียน เขียน เขียน แล้วก็เขียน บางเรื่องไม่ได้เกี่ยวกับบัญชีเลยสาเหตุเพราะมีเว็บสำนักงานบัญชีเยอะ ที่ใส่สาระไว้ให้คนอ่าน โดยส่วนใหญ่ข้อมูลมาจากเว็บหน่วยงานราชการ เช่น กรมสรรพากร และกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ส่วนเราประเภทไร้สาระก็เลยเขียนเรื่องอื่นซะเยอะ

สารภาพอีกอย่างทุกครั้งที่เปลี่ยนหน้าเว็บ จะต้องมีหน้านี้ประกอบด้วยโดยสัตย์จริงเบื่อที่จะเขียนในบางอารมณ์ เช่นขณะนี้ไม่อยากเขียนแล้ว แต่ทำอย่างไรได้ตั้งคอนเซ็ปต์ไว้อย่างนี้แล้วก็ต้องปฎิบัติตามอย่างเคร่งคัด

ช่วงนี้มีเรื่องพูดเรื่องเขียนเยอะ มีลูกค้าบัญชีเข้ามาใหม่อีก 3 รายในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาก็เราอีกนั่นแหละที่ต้องไปคุย และวางระบบบัญชีให้ถึงสำนักงานลูกค้า วิธีการออกเอกสารจัดเอกสาร ตรวจเอกสาร การรับรู้รายได้ เป็นงวด เอกสารค่าใช้จ่าย ที่ถูกต้อง แล้วก็รายงานที่ประชุมที่ต้องจัดเขียนให้ลูกค้า สำหรับค่าใช้จ่าย สินทรัพย์ ก่อนการจัดตั้งบริษัท นอกจากนั้นต้องเขียนเอกสารเกี่ยวกับ "บัญชีเครือข่าย" ออกแบบโลโก้ คิดคำที่ใช้เป็น ม็อตโต้สำหรับงานนี้ รวมแล้วหลายสิบหน้ากระดาษและรูปเล่ม เพื่อจัดส่งให้ตามหน่วยงานราชการ ก็เลยมีอาการเอียนตัวหนังสือไปบ้าง

ตั้งแต่พฤษภาคมที่ผ่านมามีลูกค้าเข้ามาเยอะ รายใหญ่ก็มี รายเล็กก็มีโทรเข้ามาถามเกี่ยวกับบัญชี ภาษีก็มีตอบให้หมดถึงจะไม่ใช่ลูกค้าก็ตาม บางรายนอกจากจะไว้วางใจให้ทำงานบัญชีให้แล้ว บางรายบอกเจตนาชัดเจนไว้ล่วงหน้า งบการเงินปีนี้จะขอเงินคืนจากกรมสรรพากร ดีดลูกคิดรางแก้วแล้วน่าจะอยู่ประมาณ 2 ล้านกว่าบาท เราก็ต้องวางแผนการจัดทำเอกสาร การลงบัญชี ให้ตามพรบ.บัญชี มาตรฐานบัญชี ลงบัญชีให้ครบทุกตัวแบบเห็นความเคลื่อนไหวในแต่ละวัน เช่น ลูกหนี้การค้า เจ้าหนี้การค้า ตรวจนับความสำเร็จของงานก่อสร้าง บัญชีคุมยอดทุกบัญชี และอื่น ๆ อีกมากมาย

รวมความแล้วถึงวันนี้นอกจากบัญชีที่สำนักงานแล้วที่ไม่นับว่าเป็นงานเขียน ประมาณ 4 เดือนที่ผ่านมาเขียนหนังสือเกี่ยวกับเอกสารไปแล้วไม่น้อยกว่า 300 แผ่นกระดาษ A4 โดยส่วนใหญ่เขียนจากความคิดตัวเอง ประเภทลอกมาไม่นับ

เขียนหนังสือไม่ยากครับ แต่เขียนให้คนอ่าน และคิดว่าจะเขียนอะไร โค-ตร ยากเลยครับขอบคุณ

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

99/18 หมู่ 11 ซอยเสนานิคม 1 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569