บันทึกวันที่ 16 พฤศจิกายน 2549

ทรงพระเจริญ

หน้าเว็บไซค์ชุดนี้มีการเปลี่ยนแปลงจนถึงหน้าใน ความจริงแล้วมีการเปลี่ยนแปลงเฉพาะโลโก้ หรือหัวคอลัมน์ เปลี่ยนแปลงสีสันบ้าง ก่อนจะเปลี่ยนหน้าเว็บไซค์ชุดนี้ไปอ่านเจองานวิจัย หรือการทำสำรวจของทั่วโลก เกี่ยวกับการออกแบบหน้าเว็บไซค์เรื่องการจัดอันดับ เว็บไซต์แห่งไหนดีที่สุดในโลก ผลสำรวจบอกว่า google เป็นเว็บไซต์อันดับต้นของโลก โดยข้อหนึ่งในการสำรวจก็คือ การประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งมีการจัดไว้ 10 อันดับก็พยายามเข้าไปดูทุกที่ เห็นไปจริงคล้ายกันก็คือ รวดเร็วในการประมวลผล และก็สวย

เท่าที่สังเกตแต่ละเว็บที่เข้าไปดูจะเน้นการใช้สีมากกว่ารูปภาพ ก็พยายามจะปรับหน้าเว็บของเราเองให้สวยบ้าง แต่เรื่องการใช้สีผมว่าต้องเรียนมากทีเดียว เพราะแต่ละสีให้ความรู้สึกที่ต่างกัน ต้องใช้การเรียนแบบแต่ทำอย่างไรก็ไม่เหมือน ก็เลยถือโอกาสตัดรูปออกเสียดื้อ ๆ เพราะช่วงหลังใส่อะไรไปมาก ๆ ทำให้การประมวลผลช้าไปเยอะ ทั้ง ๆ ที่ตั้งคอนเซ็ปต์ไว้ตั้งแต่ต้นว่าจะทำอย่างไรก็ได้ ให้การประมวลผลได้รวดเร็ว อ่านง่ายไม่เน้นรูป ส่วนเรื่องการใช้สีได้แค่พอไปวัดไปวาไม่ถึงกันสวย แต่ผมว่าไม่ถึงกับน่าเกลียด

หน้าเว็บไซค์ชุดนี้เป็นการแก้ตัวกับเหตุการณ์สำคัญของคนไทยที่ผ่านมาในวโรกาสต่าง ๆ ซึ่งไม่เคยทำอะไรเพิ่ม ด้วยมีเวลาค่อนข้างจำกัด ชุดนี้ก็เลยเริ่มทำกันทั้งแต่เนิ่น ๆ ก่อนจะถึงวันเฉลิมพระชนนพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และปีนี้ถือเป็นปีมหามงคลยิ่ง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองราชครบ 60 ปีพระมหากษัตริย์ที่ทรงครองราชยาวนานที่สุดในโลก และในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระชนมายุครบ 80 พรรษาในวันที่ 5 ธันวาคม 2549

เริ่มต้นคิดก็ต้องเริ่มหาวัตถุดิบก็คือพระบรมฉายาลักษณ์จะหาจากแหล่งไหน ซึ่งมีเยอะมากก็เลยเข้าไปค้นหาใน google ได้ภาพที่เห็นหลังจากนั้นก็มาถึงการตกแต่งก็ไปดาวน์โหลด ช่อชัยพฤกษ์ มาแล้วทำการไดร์คัตช่อให้เหลือแต่ก้านและดอก เพื่อมาประกอบในรูป ส่วนอักษร "ทรงพระเจริญ" ช่วยกันเลือกกับเพื่อนพนักงานบัญชีด้วยกันจำชื่อฟร้อนท์ไม่ได้ แต่ได้วาดลาย กนกเล็กๆ ใส่ไว้ในตัวอักษรแต่ด้วยความที่ตัวอักษรเล็กมากก็เลยไม่เห็นรายละเอียด หลังจากนั้นมาประกอบกันกับพระบรมฉายาลักษณ์ อย่างที่เห็น

เริ่มสนุกอีกแล้วเรา ชุดนี้ขออัพโหลดไว้ก่อนรับรองจะหาโอกาสเปลี่ยนพระบรมฉายาลักษณ์ บ่อย ๆ เล็งไว้ในหลายหนังสือจะเอามาเป็นวัตถุดิบ กะเอาไว้ว่าจะคงคอนเซ็ปต์นี้ไว้จนถึงวันเฉลิมพระชนพรรษาในวันที่ 5 ธันวาคม ปี 2550

 

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

99/18 หมู่ 11 ซอยเสนานิคม 1 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569