บันทึกวันที่ 12 พฤศจิกายน 2551

โลกตกน้ำ

จุดประสงค์การเปลี่ยนหน้าเพจครั้งนี้ไม่มีอะไรมาก เห็นว่าสวยดีและก็ดูอินเตอร์มาก ๆ ชุดที่แล้วเพิ่งจะเปลี่ยนไปเมื่อสิ้นเดือนที่ผ่านมา ผ่านไปไม่ถึง 2 สัปดาห์เอาอีกแล้วซนจริง ๆ เรา เห็นว่าทำเองได้ก็เลยเปลี่ยนบ่อย ๆ ถ้าหากคนที่มาเยี่ยมเว๊บไซค์ nsbest.com บ่อยรับรองว่าจะจำหน้าตาเพจไม่ได้แน่ แต่เนื้อหายังคงเดิม

ช่วงนี้มีดันมาเพิ่มงานให้ตัวเองอีก เพราะทางบริษัทเพิ่มขึ้นมาอีก 1 เว็บไซค์ คือ nsbest.co.th ก็พยายามทำให้มีความแตกต่างแต่ก็ยังคิดไม่ออกรูปแบบคงไม่น่าหนักใจ แต่ที่คิดไม่ออกก็คือ จะต้องเขียนให้มีความแตกต่างนั่นแหล่ะเรื่องหนักใจไม่ใช่น้อย

หน้าเพจชุดนี้ทำยากมากเพราะมีคำสั่ง หรือโค้ดค่อนข้างเยอะ ซึ่งผมเองไม่เคยเรียนมาถึงเรื่องการเขียนคำสั่ง ให้หน้าเพจดูสวยงาม ต้องอาศัยพี่ชายเป็นคนช่วยตรวจ และแก้ไขโค้ด ซึ่งขณะนี้ว่างจากบัญชีก็มาฝึกอ่านโค้ดหลังเพจบ้างแล้ว บางตัวก็เข้าใจบางตัวก็ไม่เข้าใจ แถมลูกค้า และเพื่อนบ้างคนให้ช่วยสอนการเขียนเพจก็เลยยิ่งยุ่ง

นอกจากนั้นยังให้ช่วยสอนเรื่องจะทำยังไงให้เว็บติดอันดับใน google ผมเองบอกตามตรงว่าไม่รู้ ผมอาศัยทำอะไรตรงไปตรงมาไม่ซับซ้อนมากสำหรับหน้าเพจ ผมบอกลูกค้าบัญชีผมไปอย่างนั้น เขาถามผมอีกว่าเห็น nsbest.com ไปติดหน้าแรกใน google ต้องหลายคีย์เวิร์ดนึกว่ามีเคร็ดลับ ผมบอกว่าเคล็ดลับของผมก็คือ เขียนหนังสือลูกเดียวอัพเดทเว็บเกือบทุกวันเท่านั้น

เนื่องจากเพจหน้าใหม่ชุดนี้ มันมีคำสั่งเป็นโค้ดเยอะทำให้เว็บเพจสวย แต่ก็สร้างปัญหาในเรื่องการใส่ตัวหนังสือ เพราะมันจะไม่ค่อยเปลี่ยนสีตามที่คิด โค้ดต่าง ๆ หลังเว็บมันบังคับให้เป็นสีนั่นสีนี่ที่ผมไม่ต้องการ กว่าจะจัดการกับมันได้ใช้เวลาเกือบ 2-3 วัน

ผมพยายามเว้นเนื้อที่ไว้เยอะ เพราะในอนาคตจะเอาเรื่องที่มีประโยชน์ สำหรับนักบัญชี และบุคคลทั่วไปได้ใช้ คือเข้ามาเยี่ยมชมที่นี่จะพยายามมีให้ครบเรื่องสาระ และไม่มีสาระ ความรู้อื่น ๆ อ่านเบาสมอง

ส่วนภาพโลกตกน้ำ ผมว่าเข้าคอนเซ็ปต์ เพราะดูแล้วโลกกำลังจะจมน้ำกันจริง ทั้งเศรษฐกิจทั่วโลกที่กำลังมีปัญหา แล้วยังมาเจอสภาวะโลกร้อน ฝนตกไม่ตรงฤดู น้ำท่วม

เฮ้อ....เห็นแล้ว พูดกับตัวเองว่าแล้วเราจะสู้กันยังไงต่อ อนาคตที่นักวิทยาศาสตร์ทำนายมันยิ่งใกล้เข้าทุกที ต้องฝึกว่ายน้ำกันแล้วมั้ง

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

99/18 หมู่ 11 ซอยเสนานิคม 1 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569