ลูกเล่นมากขึ้น

ชุดที่เขียนถึงเป็นชุดที่ 2 แล้วนะครับ ชุดนี้มีลูกเล่นมากขึ้น แต่ก็มีหลาย แบบแต่เอามาโชว์ไม่หมด รวม ๆ กันน่าจะมีประมาณ 7 แบบสำหรับ ชุด 2 คราวนี้เขียนเป็นมากขึ้น ก็เหมือนเดิมไปลอกแบบหรือไปดูแบบ มาจากต่างประเทศ แต่ไม่ได้เอามาทั้งหมดนะครับ อย่างแรกกลัวเขาจะ หาว่าก๊อปปี้ไม่มีความคิด อย่างที่ 2 อยากเขียนเองแบบไม่ต้องก๊อปปี้ก็เขียนไม่เป็น การใส่ลูกเล่นแบล็กกราวน์ไม่เป็นจริง ทำอย่างไรก็ทำไม่ได้ขี้เกียจอ่านหนังสือ หรือเปิดตำราให้เยอะกว่านี้ไม่มีเวลาจริง ไหนจะ ต้องดูแลบัญชีให้ลูกค้า ไหนจะต้องไปพบเจ้าหน้าที่สรรพากร แทนลูกค้า

นอกจากนั้นยังมีหน้าที่ตามเงินเก็บลูกค้าที่ไม่จ่ายอีก เยอะครับไม่รู้ทำยัง ไงเพราะโทรไปทีไรบอกไม่มีเงิน เอกสารก็อยู่กับบริษัทยังไม่ได้เอาคืน ดู เหมือนเจ้าของจะไม่สนใจ และจงใจทิ้งเอกสารเสียด้วย

เขียนเรื่องเว็บไซต์ วกมาเรื่องนี้อีกแล้วเรา ชุดนี้จริง ๆ แล้วน่าจะเป็น ชุด 3-4 แต่ผมเห็นว่ามันคล้าย ๆ กันก็เลยเหมารวมว่าเป็นชุด 2 ชุดนี้มีใส่ลูกเล่นบ้าง โดยเฉพาะ JAVA SCIP ที่ผมไปก๊อปปี้โค้ดมาจาก TodayLoad.com ซึ่งเว็บนี้ให้ไปโหลดฟรี ต้องขอบคุณมาก ๆ ทำให้ โฮมเพจผมมีสีสันมากขึ้น ขั้นตอนการแปะโค้ดลงไปยุ่งยากพอสมควร สำหรับคนเขียนแบบผมที่ไม่เคยผ่านการเรียนมาเลย อาศัยแปะโค้ดตาม ที่เจ้าของบอกมาถ้าไม่ได้ผลผมก็ลองใหม่ ไม่เข้าใจครับเช่นว่าให้แปะ โค้ดระหว่าง <body> tag< head> อะไรทำนองนี้อ่านแล้วงงผมก็อาศัย ดูโค้ดถ้าหากตรงไหนเขียนว่า body ก็ไปแปะเอาไว้ ถ้าไม่ได้ผลก็ไปหา ที่ใหม่ ทำได้บ้างไม่ได้บ้างใช้เวลาไม่มาก เพราะต้องไปดูเรื่องอื่นต่อ และพูดคุยกับลูกค้าบัญชีบ้าง

ทำให้หน้าตาเว็บไซต์ออกมาแบบที่เห็นบางคนบอกว่าสวย บางคนบอกว่าห่วย เพราะเป็นรูปการ์ตูนเยอะดูแล้วไม่น่าเชื่อถือเลย ผมก็พยายามอยู่แต่ ไม่รู้จะทำยังไงให้สวยกว่านี้ หรือรูปแบบดีกว่านี้เจ็บใจนะครับทำยังไง ก็ได้แค่นี้ ก็คนมันมีฝีมือแค่นี้จะได้ทำยังไงได้

ฝากไว้ก่อนเถอะ

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

99/18 หมู่ 11 ซอยเสนานิคม 1 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569