เปลี่ยนหน้าโฮมเพจดีกว่า

ชุดนี้เป็นชุด 3 ผมเขียนเมื่อไหร่จำไม่ได้แต่เสร็จประมาณต้นเดือนพฤศจิกายน 2548 คราวนี้ถามพนักงานในออฟฟิคว่าอยากได้แบบไหน พนัก งานบอกว่าอยากได้ให้ดูเป็นทางการหน่อย ตีความยากนะครับกับคำว่าเป็นทางการ ก็เลยเฉลยว่าน่าจะเป็นรูปจริงบ้างที่ไม่ใช่การ์ตูน นี่แหละยิ่งยุ่งเพราจะไปหารูปจากไหน เอามาใช้ก็กลัวรูปลิขสิทธิ์ก็เลยไปซื้อรูปสำเร็จ ซึ่งเป็นรูปพื้นแบบต่าง ๆ ใส่ไปแล้วโอ้โหอย่างกับผนังห้อง ไม่สวยเอาเลยก็เคยบอกไปแล้วว่าไม่เคยเรียนเขียนเว็บไซต์มาก่อน ก็เลยไม่รู้ว่ากติกาการใช้รูปเป็นอย่างไรบ้าง

หลังจากผ่านไปหลายวันตัดสินใจหาหนังสือนิตยสารของผู้หญิง ที่แม่บ้านชอบอ่าน แล้วก็เอารูปมาจากที่ต่าง ๆ เอามาอย่างละเล็กละน้อยตัดสินใจว่าไม่น่าจะละเมิดใครมั้ง หรือละเมิดก็น่าจะให้อภัยเพรารูปเล็กมาก ๆ แทบจะไม่มีประโยชน์ด้วยซ้ำเพียงแต่ให้หน้าเว็บมีสีสันเท่านั้น อย่างรูปที่เป็นหัวของเว็บไซต์ ก็เอาแก้วใส่น้ำสีแดงมาตะแคงรูป ก็ดูไม่เหมือนแก้ว อย่างรูปของประกันก็เอาของ กรุงเทพประกันภัย ที่บริษัทเป็นตัวแทนอยู่ และอีกหลาย ๆ รูปไม่รู้เอามาจากไหนเกี่ยวบ้างไม่เกี่ยวบ้าง เพื่อเอามาให้ครบตามหัวข้อ เหมือนเดิมครับยังคงเน้นไม่ใช้รูปคน เพราะยังไม่เข้าตาจะเอารูปดาราไทยเดี๋ยวโดนว่า จะเอารูปฝรั่งเหมือนเว็บไซต์อื่นก็ไม่ชอบ ก็เลยตัดสินใจได้แค่นี้ เสร็จแล้วก็ให้พนักงานในออฟฟิคช่วยกันดูเขาลงความเห็นว่าสวยดี แต่ผมเอง แฮ่ แฮ่... ยังไม่พอใจครับ แต่คิดว่าน่าจะดีกว่าเดิม ส่วนใครบอกว่าน่าเชื่อถือหรือไม่ ผมไม่สนใจหรอก ผมเอาใจตัวเองจะตายไป

เออลืมบอกไปต้องขอบคุณเหมือนเดิม เว็บ TodayLoad.com ที่ให้ผมโหลด โค้ด java มาใช้ทำให้พื้นหลังเป็นห่วงเคลื่อนไปเคลื่อนมาเวียนหัวดีผมชอบ

แต่คราวหน้าผมจะพยายามกว่านี้ เปลี่ยนรูปแบบใหม่แต่ไม่รู้เมื่อไหร่เพราะนี่ใกล้จะสิ้นปีแล้ว ต้องเร่งปิดงบให้ลูกค้าให้เสร็จ ยังมีงบค้างอยู่เลยครับ 8 งบ 2 บริษัทเอาไว้เจอกันคราวหน้านะครับ

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

99/18 หมู่ 11 ซอยเสนานิคม 1 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569