S

 

เพื่อนบอกมา

หลายวันก่อนเจอพรรคพวกเก่าเป็นช่างภาพอิสระฝีมือดี เคยทำงานอยู่ที่เดียวกัน ไม่บอกว่าเป็นที่ไหน ปัจจุบันหันมาเขียนภาพกราฟฟิคอาร์ต และก็มีความรู้เรื่องโฮมเพจพอตัว เคยเปิดบริษัททางด้านนี้ ปัจจุบันหันมาทำอาชีพอีกหลายอย่างในวงการโฆษณา พูดคุยอยู่พักใหญ่ก็ขออีเมล์ บอกว่ามีเมล์น่าสนใจจากคนอื่นที่ส่งมาให้ตลอดเวลา อยากจะส่งให้ต่อ ที่ผ่านมามีแต่เมล์จากลูกค้าที่ต้องเปิดดู และของผู้สอบบัญชีที่เป็นเพื่อนกัน ส่วนพวกขายของทางอินเตอร์เน็ต มาทีไรก็ลบทิ้งไม่ได้อ่าน กลัวไวรัสแก้ไขปัญหาไม่เป็น ส่งมาวัน ๆ หลายฉบับ

สงสัยมานานแล้วเวลาเข้าไปดูเว็บไซต์คนอื่นเป็นมีตัวการ์ตูนขยับได้ หรือที่เรียกว่า อินิเมชั่น ครั้นจะไปเอามาใช้ก็ไม่อยากทำอย่างนั้นเดี๋ยวหาว่าก๊อปปี้ ไม่มีมารยาทก็ได้แต่ชื่นชมว่าคนเขียนเก่งเราเองก็อยากได้แต่ติดที่ทำไม่เป็น ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรให้รูปมันเคลื่อนไหวได้ แต่ก็ทนเอาคิดว่าคนมันมีความสามารถเท่านี้จะให้ทำอย่างไร

จนวันหนึ่งเพื่อนอีเมล์รูปมาให้อย่างที่รู้นะครับ รูปแบบนี้เป็นพวกไหนเยอะจริง ๆอะล่างฉ่างทั้งนั้นไม่รู้จักโกนทิ้งบ้างรกไปหมด เปิดดูแล้วก็ลบทิ้งออกจากคอมฯ เพราะแต่ละรูปนั้นสุด ๆ จริง ๆ ไม่เห็นจะสวยตรงไหนรูปตามนิตยสารสวยกว่าตั้งเยอะ แล้วก็มีอยู่รูปเป็น gif file เป็นภาพเคลื่อนไหวตัวการ์ตูนก็เลยถือโอกาสโทรไปถามว่า เจ้ารูปพวกนี้ไปเอามาจากไหน เอามาใส่หน้าโฮมเพจเราได้ไหม ละเมิดลิขสิทธิ์หรือเปล่าเพื่อนบอกว่าโหลดเอาจากในเว็บฟรีเยอะแยะ ก็เลยตั้งต้นที่ google เหมือนเดิมมีให้โหลดฟรีจริง ๆ เยอะมากจำชื่อเว็บไซต์เหล่านั้นไม่ได้ แต่รู้ว่าเป็นของเมืองนอก เข้าใจว่าน่าจะมาจากฝรั่งเศส ก็เลยลองเอามาเปลี่ยนหน้าเว็บ ดูสวยไม่สวยก็แล้วแต่ก็คนมองเราว่าง ๆ เพราะช่วงนี้รอเอกสารลูกค้าที่ต้องปิดงบการเงิน ส่วนที่อยู่ในมือก็ปิดหมดแล้ว เพราะนี่ก็ปาเข้าไปวันที่ 11 พฤษภาคม 2549 เหลืออีกไม่กี่วันก็ครบกำหนดส่งงบการเงิน ส่วนภงด.50 ก็ส่งเข้ากรมสรรพากรไปเรียบร้อย ก็เลยมีเวลามานั่งปรับปรุงหน้าโฮมเพจ ให้แขกที่มาเยี่ยมชมได้เห็นนี่ไง

พยายามหารูปที่สื่อความหมายแต่ก็ได้เท่านี้ เพราะที่บอกว่ามีเวลาที่จริงแล้วมีเวลาไม่เกิน 3 ชั่วโมง ก็รีบหารีบทำถ้าหากมีเวลาเหลือจะเข้าไปหาอีกสนุกดี

เรื่องอยากจะบอกตรงนี้อีกเรื่องก็คือเร็ว ๆ นี้บริษัท เอ็นเอส เบสท์ จำกัด จะมีซอร์ฟแวร์บัญชีสำเร็จรูปเป็นของตัวเอง ไม่เหมือนใครราคาไม่แพง เหมาะสำหรับสำนักงานบัญชีโดยเฉพาะ เพื่อมารองรับงานบัญชีในอนาคต ยังไม่บอกว่าจะทำอะไร แต่บอกได้เลยว่าเป็นการปฎิวัติวงการสำนักงานบัญชีทีเดียว ถ้าหากทุกอย่างเป็นไปตามเป้าหมาย ตามกันไปเรื่อย ๆ นะครับใครที่มีเพื่อนที่ไม่จบบัญชี แถมตกงานหรืออยากเป็นเจ้าของธุรกิจ ลองบอกให้แวะเข้ามาเยี่ยมชมหรือจะช่วยโปรโมทเว็บก็ยิ่งดี โดยเข้าไปที่ google แล้วพิมพ์ทำว่า สำนักงานบัญชี หรือ สอบบัญชี รับรองเจอเราแน่อยู่อันดับต้น ๆ เชียวหล่ะจะบอกให้ มีความคืบหน้าจะมาบอกยังไม่รู้ว่าจะไว้คอลัมน์ไหน

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

99/18 หมู่ 11 ซอยเสนานิคม 1 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569