ลองแบบใหม่

โฮมเพจชุดนี้ก่อนจะคิดออกมาหน้าตาแบบนี้ ผู้เขียนยอมรับว่าเบื่อสีจืดมาก แต่ก็หาแบบไม่ได้ลองเข้าไปที่กูเกิ้ล เซิร์ตคำว่า ns best ซึ่งเป็นชื่อเว็บไซต์ตนเอง ก็เข้าไปดูหลายแห่ง ซึ่งเป็นของต่างประเทศโดยส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีดีไซน์เท่าไรนัก เนื่องจากเว็บส่วนใหญ่ จะเป็น textfile เสียมากกว่าซึ่งก็ทำให้เว็บนั้นเร็วขึ้นในการดาวน์โหลดหน้าโฮมเพจออกมา ซึ่งก็ตรงวัตถุประสงค์พอสมควรที่ไม่อยากให้เสียเวลาโหลดข้อมูลนานนัก เดี๋ยวแฟนหนีหมด

แต่ครั้นจะใช้แต่ตัวหนังสืออย่างเดียวก็ดูจะจืดกว่าเดิม ก็เลยมาสรุปว่าลองเปลี่ยนสีสันพื้นหลัง แล้วเอา gif-animation ที่เคยโหลดเอามาใช้ให้หน้าโฮมเพจไม่นิ่ง

ความเป็นระเบียบของลิงค์ต่าง ๆ ทั้งภายนอก และภายใน บอกตามตรง ณ ตอนที่คิดเบื่ออะไรที่เป็นกฎระเบียบ เป็นแท่งเป็นแนว เป็นคอลัมน์เหมือนหนังสือ ก็เลยสร้างตารางซ้อนไว้หลายชั้น แล้วก็เอาของเก่ามาแปะ ๆ เอาไว้ทำไปเรื่อย ๆ โดยไม่สนใจใคร

เนื่องจากเราเป็นคนที่ออกแบบเอง เขียนเองทุกตัวอักษร เป็นหัวหน้าสำนักงานบัญชี หรือที่เขาเรียกว่ากรรมการผู้จัดการ บางครั้งก็มาลงบัญชีเอง ตอบคำถามลูกค้าเกี่ยวกับภาษี ตอบคำถามลูกค้าเกี่ยวกับวิธีลงบัญชีอย่างถูกต้อง เป็นคนคิดอนุสิทธิบัตรสำนักบัญชีขึ้นมาเอง เรียกว่าคิดคนเดียวทำคนเดียว ส่วนพนักงานคนอื่น ๆ มีหน้าที่บันทึกรายวัน

เล่าเรื่องตลกที่ขำไม่ออกในออฟฟิค เมื่อช่วงต้นปี 2549 หรือต้นปีที่ผ่านมาพนักงานหญิงของออฟฟิค ไม่รู้ไปทำอีท่าไหน คลอดลูกพร้อมกัน 3 คนซึ่งเป็นตำแหน่งหัวหน้าล้วน ๆ ที่มีหน้าที่ช่วยปิดงบการเงินให้ลูกค้าแถมลาคนละ 3 เดือนกลายเป็นว่าผมรับเหมาไปคนเดียวเกือบ 50 งบเหนื่อย นะครับเพราะบนโต๊ะทำงานของผมช่วงนั้นผมต้องตั้งคอมพิวเตอร์ไว้หน้าตัวเอง ถึง 2 ตัว บันทึกไปด้วยปรับปรุงไปด้วยพร้อมกันทีละ 2 บริษัท

บางครั้งเปิดโปรแกรมบัญชีไว้เครื่อง เปิดหน้าเอ็กเซลอีกเครื่องเพื่อออกงบการเงิน หลังจากออกงบเสร็จใช้อีเมล์ไปให้ผู้สอบบัญชี ทีละ 3 ถึง 5 บริษัทผู้สอบบัญชีตรวจเสร็จก็โทรมาบอก

ให้พนักงานอีกฝ่ายปริ้นซ์งบการเงินออกมาจากเครื่องที่ทำเสร็จ แล้วก็ไปทำสำเนาให้ครบ พร้อมกับกรอก ภงด.50 นำส่งลูกค้า หลังจากเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาผมไม่แตะอีกเลย ให้พนักงานที่กลับมาทำงานเรียบร้อยทำงานกันเองเพราะเบื่อตัวเลขทันที

ย้อนกลับมาโฮมเพจดีกว่าหลังจากคิด และทำหน้าตาออกมาแล้วในคืนวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม 2549 เห็นว่าหน้าตาดูแปลกไม่เป็นระเบียบ ใจหนึ่งก็ขัดตาอีกใจหนึ่งก็อยากลองดู สุดท้ายความอยากลองดูมีมากกว่า เช้าวันอาทิตย์ก็เลยมานั่งเขียนนี่แหล่ะครับ เป็นการบอกว่าผมตัดสินใจแล้วว่าจะอัพโหลดหน้าตาโฮมเพจแบบนี้ ส่วนจะมีผลอย่างไรไม่ได้คิด เดี๋ยวไปดูตัวนับผู้เข้าชม ถ้าหากไม่เวิร์คก็เปลี่ยนใหม่ ถ้าหากพอใช้ได้ก็จะให้อยู่ซักพักแล้วค่อยเปลี่ยนใหม่ อาศัยเป็นคนมือซนคงอยู่ไม่นาน

Copy right @ 2013 by nsbest.co.th All rights reserved .

99/18 หมู่ 11 ซอยเสนานิคม 1 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โทร 02-9423520-2 โทรสาร 02-5702569